Tau ngam Nga phong thu thanh cong ten lua xuyen luc dia Bulava hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Military-Today)

Theo TASS, Bộ Quốc phòng Nga hôm 26/6 thông báo, tàu ngầm hạt nhân Yuri Dolgoruky thuộc Dự án 955 của Hạm đội Phương Bắc đã phóng thử thành công tên lửa Bulava từ biển Barents và đánh trúng các mục tiêu xác định ở thao trường Kura tại Kamchatka thuộc miền Viễn Đông Nga.

Tuyên bố của bộ này nêu rõ: "Tàu ngầm hạt nhân lớp Borey thuộc Dự án 955 Yuri Dolgoruky đã phóng thử thành công tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Bulava từ khu vực biển Barents nhắm vào mục tiêu ở thao trường Kura. Tên lửa được phóng từ vị trí dưới mặt biển phù hợp với kế hoạch huấn luyện chiến đấu.

[Nga có thể phát hiện tàu ngầm đối phương ở cách xa hàng trăm km]

Theo các dữ liệu xác nhận được ghi lại, các đầu đạn của tên lửa đã thực hiện một chu kỳ bay đầy đủ và đánh trúng các mục tiêu xác định tại thao trường."

Tàu ngầm Yuri Dolgoruky là tàu dẫn đầu lớp Borey thuộc Dự án 955. Tàu được trang bị tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Bulava và ngư lôi, ngoài ra cũng có thể được trang bị tên lửa hành trình. Tàu có lượng giãn nước 24.000 tấn, dài khoảng 160m, rộng 13m. Lần phóng thử tên lửa Bulava trước đó diễn ra vào ngày 27/9/2016./.
(Vietnam+)