Tàu ngầm USS Bremerton. (Nguồn: wordpress.com)

Ngày 1/3, tàu ngầm USS Bremerton của Hải quân Mỹ đã tới Vịnh Subic của Philippines trong một chuyến thăm cảng thông thường nhằm thể hiện cam kết của Hải quân Mỹ đối với sự ổn định khu vực và an ninh hàng hải trong các  khu vực hoạt động của Hạm đội 7.

Theo thông báo của Đại sứ quán Mỹ tại Philippines, chuyến thăm cảng thông thường này cũng nhằm tạo cơ hội cho thủy thủ đoàn 150 người của tàu  gặp gỡ cộng đồng địa phương tại khu vực Subic.

Tàu Bremerton là tấn công lớp Los Angels, có chiều dài 300 m và trọng tải hơn 600 tấn, có thể tác chiến độc lập hoặc phối hợp với một nhóm tấn công tàu sân bay, cũng như hỗ trợ nhiều nhiệm vụ như chiến tranh chống tàu ngầm, chiến tranh chống tàu nổi và ngư lôi. Tàu này hiện đang được triển khai ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương, thường thực hiện các nhiệm vụ nhằm duy trì sự thành thạo các năng lực mới nhất của hạm đội tàu ngầm.

Đây là chuyến thăm lần thứ 9 tới Vịnh Subic của tàu ngầm Bremerton. Trước chuyến thăm tới Vịnh Subic, tàu ngầm Bremerton đã tới Singapore./.