Ngày 26/9, đại diện tàu Sima Sapphire (quốc tịch Singapore) đã đến làm việc với các ngành chức năng tỉnh Tiền Giang, chủ tàu gặp nạn, thuyền viên được cứu sống và gia đình ngư dân gặp nạn để bàn giải pháp khắc phục hậu quả vụ chìm tàu cá TG 92819-TS trên biển vào sáng 16/9.

Đại diện tàu Sima Sapphire đã trực tiếp lắng nghe ngư dân được cứu sống và gia đình các ngư nhân bị chết và mất tích trình bày hoàn cảnh gia đình, những khó khăn trong cuộc sống hiện tại sau khi xảy ra vụ tai nạn đáng tiếc.

Ngành chức năng tỉnh Tiền Giang cũng đã hoàn chỉnh và cung cấp hồ sơ lý lịch tư pháp của từng nạn nhân trong vụ chìm tàu cá TG 9281 9 -TS cho đại diện tàu Sima Sapphire, tạo cơ sở pháp lý để giải quyết hậu quả vụ chìm tàu sau khi có kết luận của cơ quan chức năng.

[Bắt đầu điều tra vụ va chạm tàu tại biển Vũng Tàu]

Ông Lê Thanh Liêm, đại diện tàu Sima Sapphire đã ghi nhận những khó khăn mà các thuyền viên và gia đình ngư dân bị nạn gặp phải sau vụ tai nạn, đồng thời hứa sẽ có những biện pháp hỗ trợ giúp các thuyền viên và gia đình ngư dân có người bị chết và mất tích sớm ổn định cuộc sống.

Trước mắt, tàu Sima Sapphire hỗ trợ khắc phụ hậu quả bước đầu cho gia đình ngư dân có người chết, mất tích 4.000 USD/người; hỗ trợ ngư dân được cứu sống 500 USD/người.

Liên quan đến vụ tai nạn chìm tàu cá TG 92819-TS, đến nay các ngành năng tỉnh Tiền Giang đã hỗ trợ trên 200 triệu đồng cho các nạn nhân trong vụ tai nạn. Trong đó, hỗ trợ 49,5 triệu đồng cho 8 ngư dân được cứu sống; hộ trợ 65,4 triệu đồng cho gia đình 3 ngư dân bị chết và hỗ trợ 85,6 triệu đồng cho gia đình ngư dân bị mất tích.

Về công tác cứu nạn, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải gửi các cơ quan chức năng yêu cầu tích cực tìm kiếm người mất tích trong vụ tai nạn, Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Tiền Giang đề nghị Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Tiền Giang tiếp tục huy động lực lượng, phương tiện đến hiện trường dưới sự chỉ huy của Trung tâm phối hợp tìm kiếm cựu nạn hàng hải khu vực III để hỗ trợ tìm kiếm 5 nạn nhân đang bị mất tích./.