Tay Ban Nha cung cap tin chinh xac ve am muu tan cong Rotterdam hinh anh 1Cảnh sát phong tỏa khu vực xung quanh phòng hòa nhạc Maassilo ở Rotterdam, Hà Lan ngày 23/8 sau khi có đe dọa khủng bố. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo AFP và AP, ngày 24/8, cảnh sát trưởng thành phố Rotterdam của Hà Lan, ông Frank Paauw, cho biết giới chức Tây Ban Nha đã cung cấp "thông tin chính xác" về âm mưu tấn công nhằm vào buổi biểu diễn của ban nhạc Allah-Las (Mỹ) ở thành phố này.

Ông Paauw nêu rõ: "Chúng tôi đã nhận được thông tin chính xác từ cảnh sát Tây Ban Nha rằng một vụ tấn công sẽ xảy ra vào đúng thời gian, địa điểm và nhằm vào ban nhạc này."

[Hà Lan hủy buổi biểu diễn nhạc rock của
Allah-Las vì đe dọa khủng bố]

Cảnh sát trưởng Paauw cũng cho biết người đàn ông bị bắt ở tỉnh Brabant (phía Nam thành phố Rotterdam) bị nghi ngờ "tham gia chuẩn bị một vụ tấn công khủng bố." Hiện vẫn chưa rõ danh tính của đối tượng này.

Ông Paauw nhấn mạnh: "Mối đe dọa đã không còn vì chúng tôi đã bắt được một nghi phạm. Thông tin về địa điểm tiến hành âm mưu tấn công quá rõ ràng nên với vụ bắt giữ nói trên, chúng tôi có thể kết luận rằng mối đe dọa đã qua."

Trước đó một ngày, một buổi biểu diễn của ban nhạc Allah-Las tại Rotterdam đã bị hủy bỏ sau khi giới chức thành phố nhận được tin báo từ cảnh sát Tây Ban Nha./.
(Vietnam+)