Tay Ban Nha: Mua lon cuon troi nhieu oto lam 3 nguoi thiet mang hinh anh 1Mưa lớn gây ngập lụt ở Tây Ban Nha. (Nguồn: standard)

Ngày 13/9, mưa lớn tiếp tục trút xuống miền Nam Tây Ban Nha đã kéo sang đến ngày thứ hai, làm 3 người thiệt mạng, một số sân bay, tuyến đường sắt địa phương và nhiều đường sá phải đóng cửa.

Một người đàn ông đã thiệt mạng tại thành phố Andalucia thuộc vùng Almeria ngày 13/9 khi tìm cách đi qua một đường hầm bằng ôtô, trong khi 2 người khác thiệt mạng ngày 12/9 khi mưa lớn cuốn trôi ôtô của họ.

Lượng mưa lớn trong các khu vực Valencia và Murcia đã cuốn trôi nhiều ôtô, phá hủy nhiều công trình và buộc hàng trăm người phải sơ tán, trong khi nhiều tuyến đường cao tốc bị ngập nước. Sân bay tại Almeria và Murcia phải đóng cửa, khiến nhiều khách du lịch bị mắc kẹt.

[Tây Ban Nha: Giao thông tại thủ đô Madrid tê liệt do ngập lụt nặng]

Mặc dù thời tiết có vẻ đang ổn định trở lại, nhưng một số khu vực vẫn trong tình trạng báo động đỏ và các con sông như Segura đã nhấn chìm thị trấn Orihuela tại Alicante và gây ngập nước ở thành phố Murcia.

Chính quyền khuyến cáo người dân tại các khu vực bị ảnh hưởng ở trong nhà và tránh sử dụng ôtô riêng.

Trước đó, mưa lớn trút xuống vùng Đông Nam Tây Ban Nha trong đêm 11/9 đã gây ngập lụt lớn tại khu vực Valencia buộc các trường học phải đóng cửa làm ảnh hưởng tới khoảng 250.000 học sinh./.

Thúc Anh (TTXVN/Vietnam+)