Cơ quan bảo vệ luật pháp Tây Ban Nha thông báo ngày 10/1 đã phá vỡ một mạng lưới cung cấp doping cho các vận động viên.

Cảnh sát và Cơ quan bảo vệ sức khỏe Tây Ban Nha đã phối hợp tiến hành hai chiến dịch phát hiện và triệt phá các đường dây cung cấp chất kích thích bị cấm trong thể thao, bắt giữ 40 kẻ bị tình nghi, thu giữ khoảng 380.000 liều các chất bị cấm.

Một trong hai đường dây lớn bị phá vỡ trong chiến dịch trên có trụ sở tại thành phố ven biển Alicante. Tại đây cảnh sát đã vấp phải sự chống cự vũ trang khi đột nhập vào trụ sở chính. Mạng lưới thứ hai có trụ sở tại thành phố Valencia.

Thành viên của mạng lưới này chuyên nhận các chất bị cấm từ nước ngoài và cung cấp cho các vận động viên cả chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư.

Trong chiến dịch trên, cơ quan chức năng còn phát hiện các đơn thuốc giả đã được những kẻ tội phạm sử dụng để mua các chất bị cấm. Trên cơ sở đó, cảnh sát đã tiến hành khám xét 15 hiệu thuốc tại Valencia, phát hiện hơn 600 đơn thuốc giả, bắt giữ một bác sĩ đã cấp các đơn thuốc kiểu này.

Năm 2013, trong khuôn khổ các biện pháp tăng cường đấu tranh chống doping trong giới vận động viên, cảnh sát Tây Ban Nha đã bắt giữ 178 người, tịch thu gần 1 triệu liều các chất kích thích bị cấm trong thể thao./.
(TTXVN)