Tay dua Michael Schumacher tinh day sau 6 thang hon me hinh anh 1Huyền thoại làng đua F1 Michael Schumacher. (Nguồn: telegraph.co.uk)

Sau sáu tháng hôn mê từ vụ tai nạn trượt tuyết ở Pháp, ngày 16/6, huyền thoại làng đua F1 Michael Schumacher đã chính thức tỉnh dậy.

Cựu tay đua người Đức đã rời bệnh viện Grenoble. Schumacher sẽ vẫn tiếp tục quá trình phục hồi tuy nhiên gia đình anh từ chối cho biết thông tin về địa điểm.

Họ cũng gửi lời cám ơn sâu sắc tới tất cả đội ngũ bác sĩ, y tá nhân viên, những người đã nỗ lực hết mình để đưa Schumacher từ cõi chết trở về.

Trước đó vào ngày 29/12/2013, tay đua từng bảy lần giành danh hiệu vô địch thế giới đã bị tai nạn khi đang chơi trượt tuyết ở vùng núi Alps.

Dù đội mũ bảo hiểm nhưng khi đập đầu vào vách đá, chiếc mũ của Schumacher đã bị vỡ đôi, anh gặp chấn thương nghiêm trọng và bất tỉnh từ đó.

Trong thời gian điều trị, sức khỏe của Schumacher đã nhiều lần xấu đi. Anh rơi vào trạng thái hôn mê kéo dài khi não bộ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Tuy vậy, giờ đây người hâm mộ đã có thể thở phào nhẹ nhõm. Hôm nay đội tuyển Đức sẽ đá trận mở màn World Cup 2014 với Bồ Đào Nha. Và liệu đây có phải là điềm lành của họ?./.
Tiến Hùng (Vietnam+)