Sergio Perez đang rất tự tin về sức khỏe của mình và khẳng định sẽ vượt qua cuộc kiểm tra y tế của FIA để tiếp tục được thi đấu cuối tuần này tại Canadian GP.

Tay đua của Sauber đã gặp một tai nạn khá nghiêm trọng tại đường đua Monaco 2 tuần trước và đã lập tức được đưa vào bệnh viện với chuẩn đoán là bị sốc mạnh và bong gân đùi.

Tân binh của F1 năm nay bắt buộc phải trải qua cuộc kiểm tra sức khỏe một lần nữa trước khi anh được cho phép bước ra đường đua thứ 6 này.

"Tạ ơn Chúa, mọi sự đã ổn và hy vọng rằng tôi có thể thi đấu tại Montreal. Tai nạn là một phần của cuộc đua. Thật may mắn là nó không quá lớn và tôi có thể tiếp tục sự nghiệp. Tôi đã mất hoàn toàn ý thức trong tai nạn đó nhưng giờ thì đã khỏe hẳn. Tôi đang thực sự sẵn sàng," Perez phát biểu trên tờ Mexico Today.

Khi được hỏi về chấn thương của mình, tay đua 21 tuổi nói: "Tôi đã khỏe hoàn toàn. Thỉnh thoảng chỉ là vài cơn đau nhỏ nhưng không có gì to tát. Tôi đã bình phục rất nhanh chóng. Thật không thể tin nổi tai nạn chỉ mới xảy ra cách đây vài ngày."

"Hy vọng ở những vòng đua sau, tôi có thể đem lại điểm số cho đội đua. Tôi cũng hoàn toàn tin vào kết quả kiểm tra sức khỏe sẽ mang dấu hiệu tích cực 100%."/.

Yến Nhi (Vietnam+)