Tay đua Nguyễn Thị Thật. (Ảnh: TTXVN)

Theo thông tin từ Liên đoàn môtô, xe đạp Việt Nam, Liên đoàn Xe đạp thế giới đã gửi thư mời vận động viên xe đạp Việt Nam Nguyễn Thị Thật tham dự khóa huấn luyện tại Trung tâm Xe đạp thế giới đặt tại Aigle (Thụy Sĩ).

Đây là một trong những chương trình của Liên đoàn Xe đạp thế giới nhằm phát triển phong trào xe đạp tại các quốc gia, trong đó có khu vực châu Á.

Vận động viên Nguyễn Thị Thật lọt vào tầm ngắm của các chuyên gia Liên đoàn Xe đạp thế giới với tấm huy chương Bạc trong lịch sử bộ môn xe đạp Việt Nam tại Đại hội thể thao châu Á 2014 (ASIAD 2014).

Đây là tấm huy chương quý giá, bởi xe đạp đường trường là môn thể thao cơ bản tại các Đại hội thể thao lớn và có tính cạnh tranh cao. Ngoài thành tích tại ASIAD, Nguyễn Thị Thật còn đứng hạng 4 giải vô địch châu Á.

Đợt tập huấn này sẽ diễn ra trong vòng 1 tháng từ ngày 16/6 đến 16/7. Toàn bộ kinh phí ăn ở, tập luyện do phía Liên đoàn Xe đạp thế giới đài thọ.

Trung tâm Xe đạp thế giới đặt tại Aigle (Thụy Sĩ) được trang bị cơ sở vật chất hiện đại, từng đào tạo nhiều tay đua nổi tiếng châu Á cũng như thế giới. Mỗi năm, Trung tâm này đều mở khóa đào tạo miễn phí cho nhiều tay đua trẻ tài năng ở các nước trên thế giới./.