Đường Ngọc Dương nhận giải thưởng lớn. (Nguồn: Ban tổ chức)

Tại Giải vô địch golf Thế giới TPBank 2016 khu vực phía Bắc, diễn ra tại sân sân golf Long Biên (Hà Nội), với cú hole-in-one (HIO) ở hố 5B dài ​153m, tay golf Đường Ngọc Dương đã giành được giải thưởng là chiếc xe hơi trị giá 1,8 tỷ đồng.

Tại hố golf số 5B, Đường Ngọc Dương đã sử dụng gậy sắt số 9 để thực hiện cú đánh, bóng lăn thẳng vào hố trong sự bất ngờ, ngạc nhiên xen lẫn vui mừngkhông chỉ với chủ nhân cú đánh mà với cả những golfer có mặt tại đây.

Chia sẻ sau khi giành được giải thưởng HIO may mắn này, Đường Ngọc Dương cho biết: "Đây là lần đầu tiên anh ghi được HIO kể từ khi chơi golf đến giờ. Đây thực sự là một điều vô cùng đặc biệt đối với tôi bởi nó đến một cách bất ngờ nhất, rõ ràng HIO là may mắn nhưng trong cái may mắn đó cũng có cả công sức của các tay golf khác. Hy vọng đây không phải là lần duy nhất tôi giành được giải thưởng này."

Trước đó, giải đã xác định được 25 tay golf xuất sắc tại Vòng loại WAGC khu vực phía Nam cùng 20 tay golf được đặc cách từ các giải quốc gia trước đó.

Vòng Chung kết TPBank WAGC 2016 theo kế hoạch sẽ diễn ra vào ngày10/9 tại Sân Golf Sky Lake, Chương Mỹ, Hà Nội. Sau vòng chung kết sẽ xác định được 5 tay golf đại diện Việt Nam dự giải thế giới tại Nam Phi từ ngày 22 đến 29/10./.