Chiều 9/1, Khoa cấp cứu, Bệnh viện đa khoa tư nhân Cao Văn Chí và Trung tâm y tế huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh đã tiếp nhận 6 ca cấp cứu do bị trâu "điên" ở xã Long Thành Bắc, huyện Hòa Thành (tỉnh Tây Ninh) tấn công gây thương tích; trong đó có 3 nạn nhân bị thương khá nghiêm trọng.

Tại Bệnh viện đa khoa tư nhân Cao Văn Chí, ba nạn nhân được xác định là: Nguyễn Thị Kim Loan, 67 tuổi; Nguyễn Phi Viễn, 46 tuổi (con trai bà Loan) và Lê Thị Yến, 62 tuổi, cùng ở tại xã Long Thành Bắc, huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh.

Còn tại Trung tâm y tế huyện Hòa Thành, ba nạn nhân được xác định là: Trần Văn Bửu, 54 tuổi, ở xã Bàu Năng, huyện Dương Minh Châu (Tây Ninh); Mai Văn Tuấn, 61 tuổi, ở xã Long Thành Nam, huyện Hòa Thành, bị thương nặng ở vùng đầu, tay và nách; nạn nhân còn lại bị xây xát nhẹ ngoài da nên đã không làm thủ tục nhập viện.

Theo nhiều người dân xã Long Thành Bắc, huyện Hòa Thành, vào trưa 9/1, người dân nhận được thông báo của chính quyền xã, yêu cầu người dân hạn chế ra đường và đóng cửa rào, cửa nhà để tránh một con trâu "điên" đang xuất hiện, tấn công người gây thương tích, nguy hiểm đến tính mạng.

Anh Nguyễn Phi Viễn, sống tại ấp Long Đại, xã Long Thành Bắc, huyện Hòa Thành, là một trong những nạn nhân bị trâu "điên" tấn công, cho biết vào khoảng 10 giờ cùng ngày, trên đường đi về nhà, anh đã bị con trâu "điên" tông thẳng vào người, sau đó anh đã bỏ chạy và tiếp tục bị trâu chạy theo tấn công.

Khi anh Viễn chạy vào nhà thì con trâu chạy vào và tấn công tiếp cả hai mẹ con anh.

Chủ nhân của con trâu "điên" được xác định là Huỳnh Văn Hoanh (49 tuổi) ở xã Bàu Năng, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh.

Theo khai nhận của người chủ, con trâu bị đứt dây chạy tán loạn nên chủ trâu tri hô để mọi người giúp tìm bắt lại trâu nhưng con trâu đã chạy thoát.

Các ngành chức năng đang điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc./.
Phạm Thanh Tân (TTXVN/Vietnam+)