Đơn vị thi công đang đúc hoàn thiện trụ cầu Bến Đình, phần giữa sông Vàm Cỏ Đông. (Ảnh: Lê Đức Hoảnh/TTXVN)

Nhân kỷ niệm 180 năm Tây Ninh hình thành và phát triển (1836-2016), ngày 30/8, Ủy ban Nhân dân tỉnh Tây Ninh tổ chức lễ khánh thành cầu Bến Đình, bắt qua sông Vàm Cỏ Đông, nối liền hai huyện Gò Dầu và huyện biên giới Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh.

Cầu Bến Đình có chiều dài 380m, gồm 10 nhịp, mặt cầu rộng 12m, tĩnh không thuyền 7m. Cầu Bến Đình được thi công từ tháng 10/2014, với tổng vốn đầu tư hơn 174 tỷ đồng, do Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Tây Ninh và Công ty cổ phần Bêtông 6 (Thành phố Hồ Chí Minh) liên doanh thi công.

Sau khi thông xe, đơn vị trúng thầu giai đoạn 2 sẽ tiếp tục thi công tuyến đường dẫn nối từ quốc lộ 22B đến cầu Bến Đình, điểm cuối nối với trục đường chính đi vào thị trấn Bến Cầu với tổng chiều dài hơn 7km và lắp đặt hệ thống chiếu sáng, với giá trị trúng thầu thi công xây dựng công trình phần đường là gần 48 tỷ đồng, được triển khai, dự kiến đến tháng 8/2017 sẽ hoàn thành đưa vào sử dụng.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh, Dương Văn Thắng nhấn mạnh, trong những năm gần đây, do thấy được sự cấp thiết phải đầu tư xây dựng cây cầu bắt qua sông Vàm Cỏ Đông để phục vụ nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa của người dân, tỉnh đã ưu tiên bố trí vốn đầu tư xây dựng cầu Bến Đình, nhằm góp phần vào sự phát triển kinh tế-xã hội, nhất là giao thông, đi lại của người dân ở huyện biên giới Bến Cầu với các địa phương lân cận cũng như nước bạn Campuchia.

Đây là cây cầu thứ 4 bắt qua sông Vàm Cỏ Đông được ngành giao thông tỉnh Tây Ninh đưa vào sử dụng tạo điều kiện thuận lợi cho người dân qua lại, vận chuyển hàng hóa, phát triển kinh tế, xã hội ở các huyện biên giới nối với huyện nội địa của Tây Ninh./.