Tay Ninh: Nguoi dan mon moi cho nang cap, sua chua duong lien huyen hinh anh 1Tuyến đường liên huyện hư hỏng nặng, nguy cơ gây mất an toàn giao thông. (Ảnh: Thanh Tân/TTXVN)

Đã nhiều năm qua, tuyến đường liên huyện đi từ ngã ba xã An Thạnh, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh đến ba xã phía Tây (An Thạnh, Phước Lưu và Bình Thạnh) huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh đã hư hỏng nặng, xuất hiện nhiều ổ voi, ổ gà gây mất an toàn giao thông.

Người dân nơi đây đã nhiều lần kiến nghị các ngành chức năng ưu tiên đầu tư nâng cấp, sửa chữa. Thế nhưng, tuyến đường này đến nay vẫn chưa được nâng cấp sửa chữa khiến nhiều người dân bức xúc.

Tuyến đường này dài khoảng 6km đã được đầu tư láng nhựa từ nhiều năm trước. Tuy nhiên hiện nay, mặt đường đã hư hỏng khá nặng, xuất hiện hàng trăm ổ voi, ổ gà lớn nhỏ khắp mặt đường. Hàng ngày, người dân nơi đây phải mất gần 1 giờ mới có thể di chuyển qua hết tuyến đường này.

Vào mùa mưa, nhiều vụ tai nạn giao thông đã xảy ra. Đa phần người đi đường không phải là người địa phương nên cứ chạy thẳng ngay ổ voi, ổ gà rồi tự ngã.

[Quảng Bình: Xe trọng tải lớn cày nát đường giao thông nông thôn]

Thực tế cho thấy tuyến đường liên huyện đi từ ngã ba xã An Thạnh, huyện Bến Cầu đến ba xã phía Tây, huyện Trảng Bàng có nhiều đoạn bị lồi lõm, đất đá vương vãi khắp mặt đường.

Vào những ngày mưa lớn, các hố biến thành ao sâu khiến việc di chuyển của người dân càng gặp nhiều khó khăn, nhất là các em học sinh hàng ngày điều phải di chuyển qua tuyến đường này để đến trường, tiềm ẩn nhiều nguy cơ bị tai nạn giao thông.

Ông Trần Văn Minh, Bí thư xã Bình Thạnh, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh, cho biết do mặt đường xuống cấp nghiêm trọng, thời gian vừa qua đã xảy ra nhiều vụ việc tai nạn giao thông hết sức đáng tiếc, nhất là những nơi xa khu dân cư thiếu đèn chiếu sáng.

Tay Ninh: Nguoi dan mon moi cho nang cap, sua chua duong lien huyen hinh anh 2Tuyến đường hư hỏng nặng, nguy cơ gây mất an toàn giao thông. (Ảnh: Thanh Tân/TTXVN)

“Trước những khó khăn đi lại trên tuyến đường này, chúng tôi đã vận động bà con nhân dân, đối với những phần đường nào trước cửa nhà mình bị hư hỏng nặng cố gắng tự lấp vá để thuận tiện cho quá trình tham gia giao thông, bên cạnh đó cũng thường xuyên nhắc nhở người tham gia giao thông phải lưu ý, cẩn thận nhằm phòng ngừa những tai nạn giao thông đáng tiếc do đường quá xấu gây ra,” ông Minh cho biết thêm.

Tuyến đường liên huyện đi từ ngã ba xã An Thạnh, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh đi đến ba xã phía Tây huyện Trảng Bàng là tuyến đường huyết mạch phục vụ chính cho nhu cầu đi lại và phát triển của ba xã phí Tây huyện Trảng Bàng.

Những năm qua, tuyến đường này đã xuống cấp hư hỏng nghiêm trọng, gây khó khăn rất lớn trong quá trình đi lại của bà con nhân dân, nhất là vấn đề vận chuyển hàng hóa. Theo đó, nhân dân ba xã phía Tây huyện Trảng Bàng hiện đang rất mong tuyến đường này sớm được nâng cấp sửa chữa, để phục vụ cho nhu cầu đi lại của người dân, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế khu vực này./.

Phạm Thanh Tân (TTXVN/Vietnam+)