Ngày 13/1, Đội quản lý thị trường số 3 (huyện Hòa Thành, Tây Ninh) vừa phát hiện và thu giữ 4.700 bao bì bột ngọt nhãn hiệu Ajinomoto giả tại kho hàng của bà Nguyễn Thị Lý (số 22, khu phố 1, thị trấn Hòa Thành, huyện Hòa Thành).

Đội trưởng Đội quản lý thị trường số 3, ông Đỗ Văn Sua, cho biết qua điều tra, bà Lý khai nhận, hơn ba tháng trước có điện thoại đặt hàng và mua số bao bì giả trên của một người không rõ lai lịch ở Chợ Lớn, Thành phố Hồ Chí Minh với giá 3,75 triệu đồng, đem về Tây Ninh để tìm các đối tượng làm bột ngọt giả bán lại kiếm lãi, nhưng chưa kịp bán thì bị phát hiện.

Đội quản lý thị trường số 3 đã ra quyết định xử phạt 15 triệu đồng đối với bà Nguyễn Thị Lý về hành vi mua bán bao bì giả.

Trong nhiều năm trở lại đây, ngành chức năng của tỉnh Tây Ninh đã bắt giữ hàng chục tấn bột ngọt giả nhãn hiệu Ajinomoto và những nhãn hiệu bột ngọt khác. Tuy nhiên, hoạt động này vẫn tiếp diễn và ngày một tinh vi hơn, làm ảnh hưởng rất lớn đến công tác phòng chống tội phạm về sản xuất hàng giả, hàng nhái tại địa phương./.

Phạm Thanh Tân (TTXVN)