Tiến Minh giành HCĐ tại SEA Games 29. (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)

Nguyễn Tiến Minh khẳng định anh không có gì phải hối tiếc cho dù đã không thể thực hiện hóa được giấc mơ giành huy chương vàng tại SEA Games 29, kỳ SEA Games cuối cùng của tay vợt 34 tuổi này.

Tay vợt số 1 của cầu lông Việt Nam cũng cho biết anh sẽ cân nhấc quyết định giải nghệ vào cuối năm nay.

Trong trận bán kết, Tiến Minh đã thi đấu rất nỗ lực song trước tay vợt 19 tuổi Jonatan Christie, anh đã không thể làm nên bất ngờ khi để thua sau 2 set với tỷ số 11-21 và 16-21.

Tiến Minh cũng cho biết máy điều hòa ở nhà thi đấu Axiata, nơi diễn ra môn cầu lông, cũng được đặt ở chế độ rất lạnh với mức gió cao nhất, không khác gì thời tiết Hà Nội những ngày gió mùa Đông Bắc. 

Tiến Minh cho biết: “Sân thi đấu này để điều hoà chạy quá to nên set 1 tôi bị ngược gió. Vì thế nhiều lúc tôi đánh cầu không nổi do lực cản nặng quá, trong khi vận động viên Indonesia lại rất mạnh. Bởi thế có những thời điểm thậm chí tôi còn không trả nổi quả cầu.”

[Tay vợt Nguyễn Tiến Minh chia tay SEA Games 29 với 1 tấm HCĐ]

Sang set 2, khi phần ngược gió thuộc về Christie, Tiến Minh đã thi đấu khởi sắc hơn hẳn. Tiến Minh là người ghi điểm đầu tiên ở set 2 và giằng co với Christie đến giữa set này, cho tới khi Tiến Minh bất ngờ vượt lên dẫn trước 16-14.

Có được cách biệt tỷ số như thế này là nhờ Tiến Minh chủ động dẫn dắt Christie chuyển sang lối đánh cầu dài để tận dụng kinh nghiệm chinh chiến quốc tế dày dạn của Tiến Minh. Tuy nhiên, Christie đã cho thấy vì sao dù mới 19 tuổi nhưng anh đã sở hữu vị trí hạt giống số 1 của giải đấu để thắng 21-16, qua đó giành chiến thắng chung cuộc 2-0.

Bình luận về thất bại này, Tiến Minh cho biết: “Trận này tôi không hề thua kém về thể lực, ở set 2 nếu các anh đứng trong sân sẽ thấy mặt VĐV bạn trông đuối thấy rõ. Lúc tôi đang dẫn 16-14 ở set thứ 2 thì chỉ cần 1, 2 trái cầu may mắn một chút xíu thôi thì tôi có thể thắng set 2 và đưa trận đấu sang set 3, lúc đấy thì chưa biết như thế nào. Tôi chỉ tiếc nhất thời điểm giữa set 2 như thế, ngoài ra cũng không còn gì phải nuối tiếc. Khi đấy tôi đã quen được cảm giác thi đấu ở set 2 nhưng rất tiếc lại không thể kết thúc set 2 như ý mình.”

Tiến Minh nói tiếp: “Bước qua set 2 thì tôi được xuôi gió nên tấn công thuận lợi hơn. Thế nhưng tôi thua một phần vì vận động viên bạn chơi trên lưới tốt hơn mình nhiều quá. Cậu ấy có nhiều tình huống bỏ cầu trên lưới rất hiểm hóc, mà tôi thực sự không bằng người ta ở kỹ năng này. Hôm nay tôi thực sự thi đấu rất sung sức, tình huống đánh cầu nào giằng co lâu quá mới mệt, tôi thấy khỏe hơn hôm qua rất nhiều."

Theo Tiến Minh, sau khi kết thúc SEA Games 29 với chiếc huy chương đồng, anh sẽ tham dự thêm 1, 2 giải đấu nữa trong năm nay rồi mới đưa ra quyết định có giải nghệ hay không.

Tiến Minh chia sẻ: "Sau khi kết thúc SEA Games, tôi sẽ về nước tham dự giải Vietnam Open, tiếp theo nghỉ ngơi trong tháng 10 rồi tháng 11 tham dự một vài giải. Kế hoạch trước mắt của tôi là thi đấu hết năm nay rồi xem tình hình sức khoẻ như thế nào để tính tiếp. Tuy nhiên bây giờ khi thi đấu thì tôi cũng phải chọn giải mà đánh, chỉ tham dự 1, 2 giải chứ không đấu nhiều như ngày xưa”./.