Tay vot so 1 Viet Nam Ly Hoang Nam vuon len thu 14 tre the gioi hinh anh 1Tay vợt Lý Hoàng Nam. (Ảnh: Quang Nhựt/TTXVN)

Trên bảng xếp hạng mới nhất của Liên đoàn Quần vợt Thế giới (ITF) công bố chiều 20/4, tay vợt 18 tuổi Lý Hoàng Nam đã vươn lên đứng thứ 14 trẻ thế giới với 689,38 điểm.

Trước khi bước vào Giải Vô địch trẻ châu Á (Asian Closed Junior Championships 2015) ở Ấn Độ, tay vợt số 1 Việt Nam có 514,38 điểm (442,50 điểm từ đánh đơn và 71,88 điểm từ đánh đôi).

Sau khi giành cú đúp danh hiệu tại giải trẻ châu Á này, Lý Hoàng Nam có thêm 300 điểm (180 điểm vô địch đơn và 120 điểm vô địch đôi). Tuy nhiên, để xếp hạng các tay vợt trẻ, ITF chỉ sử dụng điểm của 6 giải đơn tốt nhất và chỉ lấy 25% số điểm từ sáu giải đánh đôi tốt nhất rồi cộng vào ra số điểm cuối cùng.

Cũng trên bảng xếp hạng của ITF, nếu chỉ xét tới các tay vợt châu Á thì Hoàng Nam xếp thứ năm, sau các tay vợt hàng đầu của Hàn Quốc và Nhật Bản. Nhưng đây đã là thứ hạng cao nhất trên bảng xếp hạng trẻ ITF mà một tay vợt trẻ của Việt Nam từng đạt được, tương xứng với những đánh giá rằng Hoàng Nam là một trong số ít các tay vợt giàu tiềm năng nhất trong nhiều năm qua cũng như được đầu tư đúng hướng.

Thứ hạng này cũng sẽ giúp tay vợt quê Tây Ninh và đang thuộc biên chế của Becamex Bình Dương gặp thuận lợi trong bốc thăm giải trẻ Pháp mở rộng tổ chức ở Paris (Pháp) vào tháng 6 tới đây. Đây là một trong bốn giải quần vợt Grand Slam lớn nhất thế giới.

Tổng thư ký Liên đoàn Quần vợt Bình Dương, ông Lê Việt Cường cho biết Lý Hoàng Nam (sinh năm 1997) sẽ tiếp tục được tạo điều kiện để thi đấu quốc tế nhằm tích lũy thêm kinh nghiệm cho bước đường theo đuổi sự nghiệp quần vợt nhà nghề đầy thử thách khi anh bước sang tuổi 19./.
Nghiêm Long (TTXVN/Vietnam+)