THÂM QUYẾN, TRUNG QUỐC – EQS Newswire – TCL Electronics (có mã chứng khoán giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông là 01070.HK) đã tổ chức một triển lãm sản phẩm mới với chủ đề “Chào mừng đến kỷ nguyên màn hình lớn”, giới thiệu 14 loại sản phẩm TV siêu lớn có độ phân giải 4K và 8K, với các kích thước từ 75 inch đến 100 inch. Sự ra mắt của những chiếc TV siêu lớn này đã thể hiện đầy đủ định hướng tương lai của Công ty và tham vọng trở thành số 1 trên toàn cầu.

TCL Electronics TCL Electronics chủ yếu tập trung vào TV siêu lớn, với kích thước từ 75 inch đến 100 inch trong triển lãm. TV QLED màn hình kép C10 75 inch C10 là chiếc TV đầu tiên có công nghệ màn hình kép và chấm lượng tử (quantum dot) trên thị trường toàn cầu. Công nghệ chấm lượng tử là công nghệ hiển thị tiên phong, bao gồm dải màu rộng, màu sắc tinh khiết và lâu dài, có thể thực sự thể hiện màu sắc của thiên nhiên. Hơn nữa, thiết kế màn hình kép hoàn toàn mới cũng mang đến trải nghiệm người dùng thông minh khác nhau cho người tiêu dùng.

TV TCL 85-inch X9 8K QLED cung cấp giải pháp 8K tích hợp hoàn thiện nhất. Mỗi bộ phận của TV được sản xuất với công nghệ 8K, từ màn hình đến công cụ hình ảnh, khả năng tính toán, kênh phân phối và chip, thể hiện độ phân giải HD thực. Sản phẩm này dự kiến ​​sẽ là sản phẩm TV 8K giá cả phải chăng dành cho người tiêu dùng đầu tiên trên thị trường Trung Quốc đại lục, vì nó chỉ có giá 19.999 nhân dân tệ.

Tiếp đến, TC6 100 inch X6C được định vị là một nhà hát tư nhân có màn hình lớn, mang lại trải nghiệm hình ảnh mượt mà và cực kỳ rõ ràng, với giá bán ở mức 79.999 nhân dân tệ.

Ngoài ra, Công ty đã công bố quay bộ phim tài liệu 8K đầu tiên với Myles Connolly, nhà sản xuất bộ phim tài liệu của BBC: “Earth: One Amazing Day”, trong sự kiện này.

Điều khiến TCL Electronics trở thành một trong những công ty dẫn đầu thị trường chủ yếu là do Công ty thực hiện một loạt tích hợp bố cục, nên có được những lợi thế hàng đầu trong ngành công nghiệp TV và cũng tích hợp cả chuỗi công nghiệp thượng nguồn và hạ nguồn. Ở mảng thượng nguồn, có sự phối hợp hiệu quả cao giữa TCL Electronics và TCL CSOT về nghiên cứu và ứng dụng các công nghệ cao cấp mới bao gồm 4K/8K, QLED, Đèn LED mini, giúp giải phóng các cạnh tranh về chất lượng sản phẩm và kiểm soát chi phí cho TV TCLE siêu lớn. Ở mảng hạ lưu, Công ty đã tung ra nhiều sản phẩm màn hình siêu lớn để đẩy ngành công nghiệp vào “Thời đại màn hình lớn”.

TCL Electronics tập trung vào sản xuất TV siêu lớn cũng cho thấy con đường phát triển đúng đắn của mình. Theo một báo cáo chung, đó là bản tóm tắt về thị trường TV màu Trung Quốc vào quý 3 năm 2019, do Hiệp hội Công nghiệp video Trung Quốc và All View Cloud thực hiện, thị phần của TV màu màn hình lớn 65 inch trở lên về doanh số tiếp tục lớn lên; cả hai thị phần của các kênh trực tuyến và ngoại tuyến đều tăng lần lượt là 5,2% và 7,3%. Tuy nhiên, đối với mảng TV màn hình cỡ trung bình 50 inch trở xuống, thị phần của các kênh trực tuyến và ngoại tuyến giảm lần lượt 5,5% và 7,1%. Dữ liệu phản ánh rõ ràng rằng, nhu cầu về TV màn hình lớn đang trong xu hướng tăng và TV màn hình lớn đang trở thành động lực của ngành công nghiệp TV, trong khi thị trường TV màn hình nhỏ có xu hướng bị thu hẹp.

Đề cập đến kết quả sản xuất – kinh doanh tạm thời trong 9 tháng đầu năm 2019, xét về doanh số bán hàng TV và thị phần, TCL Electronics vẫn đứng ở vị trí số 2 trên thị trường TV toàn cầu. Tổng doanh số TV của Công ty từ 65 inch trở lên tăng 116,5% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi thị trường Trung Quốc đại lục và thị trường nước ngoài tăng vọt lần lượt 114,6% và 204,1%. Thực tế này cho thấy hướng phát triển của Công ty hoàn toàn phù hợp với xu hướng thị trường. Nhờ có công nghệ màn hình và màn hình lớn hàng đầu, cải thiện chuỗi công nghiệp 8K, bố trí năng lực sản xuất tốt ở nước ngoài và tuân thủ chiến lược sản phẩm cao cấp, TCL Electronics đã thành công trong việc tránh cuộc cạnh tranh giá cả trên thị trường TV cấp thấp. Với chiến lược phát triển chính xác, TCL Electronics không chỉ tiếp tục cải thiện hiệu quả kinh doanh, mà còn tạo nền tảng vững chắc để giành thị phần lớn nhất của các lô hàng TV trên thị trường toàn cầu trong tương lai.

Giang Tran