Đại diện Samsung nhận giải sản phẩm điện thoại xuất sắc nhất năm 2015 của Tech Awards. (Nguồn: BTC)

Từ lựa chọn của người dùng, các chuyên gia và các nhà báo uy tín trong lĩnh vực công nghệ, Chương trình bình chọn Sản phẩm Công nghệ xuất sắc 2015 – Tech Award (do Báo điện tử VnExpress tổ chức) đã công bố những sản phẩm xuất sắc nhất tại lễ trao giải diễn ra tối qua (12/1) tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Kết quả, Samsung Galaxy Note 5 đã vượt qua iPhone 6S dành danh hiệu điện thoại xuất sắc. Trong khi đó, máy tính bảng xuất sắc thuộc về iPad Mini 4; máy tính xách tay xuất sắc là Asus Zenbook UX305; Tivi xuất sắc là Samsung SUHD JS9500 (65 inch); máy ảnh xuất sắc là Sony A7R Mark II.

Kết quả trên được xác định sau 2 vòng. Ở vòng sơ loại, từ 52 thiết bị, độc giả VnExpress trong và ngoài nước đã chọn ra 10 smartphone, 5 tablet, 5 laptop, 5 máy ảnh và 5 Tivi vào vòng Chung kết. Trong vòng này, độc giả và Ban giám khảo chấm điểm cho từng sản phẩm theo thang điểm 10. Thứ hạng của từng sản phẩm sẽ dựa trên 50% bình chọn của độc giả và 50% đánh giá của Ban giám khảo là các chuyên gia và nhà báo công nghệ uy tín.

Các sản phẩm trên đều đáp ứng các tiêu chí như được giới thiệu trong năm 2015; được phân phối chính hãng tại thị trường Việt Nam; mang công nghệ mới, nổi bật, khẳng định được xu hướng của năm nay cũng như phần nào dự báo được xu hướng công nghệ của năm tới.

Tech Award 2015 cũng có hai giải phụ dành cho điện thoại có công nghệ đột phá nhất là Microsoft Lumia 950 và máy tính xách tay có thiết kế đột phá nhất là Acer Aspire S7.

Trong khi đó, Top 5 điện thoại tốt nhất 2015 được xác định lần lượt là Samsung Galaxy Note 5, iPhone 6S, BlackBerry Priv, Oppo R7S và Obi SF1./.