Techcombank bo nhiem nguoi nuoc ngoai vao vi tri Tong Giam doc hinh anh 1Ông Jens Lottner được bổ nhiệm vào vị trí Tổng Giám đốc của Techcombank. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Ngày 18/8, Hội đồng quản trị Ngân hàng Thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) thông báo đã bổ nhiệm ông Jens Lottner vào cương vị Tổng Giám đốc của ngân hàng này thay ông Nguyễn Lê Quốc Anh-người kết thúc nhiệm kỳ 5 năm đồng hành cùng Techcombank.

Đây là lần thứ 3 Techcombank bổ nhiệm người nước ngoài làm Tổng Giám đốc. Trước đó, ngày 1/1/2012 Hội đồng quản trị ngân hàng này đã bổ nhệm ông Paul Simon Morris (quốc tịch Anh) làm Tổng Giám đốc. Đến ngày 13/8/2013 ông Paul Simon Morris đã có đơn xin từ nhiệm sau gần 2 năm đảm nhiệm vị trí. Tiếp đó, ngày 18/4/2015, ông Murat Yuldashev (quốc tịch Kazakhstan) cũng được bổ nhiệm chức vụ Tổng giám đốc và thôi chức vụ này từ ngày 01/03/2016 vì lý do cá nhân.

Ông Jens Lotter có 28 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính tại các tổ chức hàng đầu thế giới như McKinsey và BCG, trong đó hơn 2/3 thời gian sự nghiệp của ông gắn bó tại châu Á.

Trước khi gia nhập Techcombank, ông là Giám đốc tài chính tập đoàn của Ngân hàng Thương mại Siam (Thái Lan), nơi ông đã dẫn dắt chương trình chuyển đổi số quy mô lớn, bao gồm việc triển khai nền tảng ngân hàng di động mới, thiết kế lại mô hình kinh doanh cho các phân khúc khách hàng chủ chốt, thiết lập nền tảng phân tích và kho dữ liệu trên điện toán đám mây.

[Techcombank đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế 13.000 tỷ đồng]

Ông Jens Lottner cho biết: “Tôi rất ấn tượng với những thành tựu mà Techcombank đạt được trên hành trình phát triển năng động cùng đất nước Việt Nam và vị trí cao mà ngân hàng đạt được trên các bảng xếp hạng của tổ chức quốc tế. Tôi mong muốn được cùng ban điều hành xuất sắc của Techcombank thực thi thành công hành trình chuyển đổi tiếp theo, để mang đến những giải pháp tài chính số hóa hàng đầu và toàn diện đến khách hàng và người dân Việt Nam.”

Chủ tịch Hội đồng quản trị Techcombank Hồ Hùng Anh chia sẻ: “Tôi tin tưởng với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và quản trị ngân hàng quốc tế, ông Jens Lottner sẽ dẫn dắt  Techcombank hoàn thành mục tiêu chiến lược của ngân hàng, từ đó, mang lại lợi ích cao nhất cho khách hàng và cổ đông.”

Với chiến lược “khách hàng là trọng tâm” và mô hình kinh doanh “rủi ro thấp, lợi nhuận cao”, nửa đầu năm 2020, Techcombank đã đạt kết quả ấn tượng với với lợi nhuận trước thuế đạt 6.700 tỷ đồng và doanh thu đạt 11.800 tỷ đồng; tăng lần lượt 19% và 30% so với cùng kỳ năm 2019, tiếp tục duy trì được chuỗi tăng trưởng doanh thu ấn tượng 19 quý liên tiếp trong bối cảnh nhiều thách thức do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Ngân hàng tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu với tỷ suất lợi nhuận trên tổng tài sản trong 12 tháng gần nhất đạt 2,9%./.

Thúy Hà (Vietnam+)