Techcombank dung thu 2 trong nganh ngan hang niem yet tot nhat hinh anh 1Lãnh đạo Techcombank nhận giải thưởng từ Forbes. (Ảnh: CTV)

Forbes Việt Nam vừa công bố Ngân hàng Thương mại Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) trong danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam. Theo đó, Techcombank xếp thứ thứ 2 trong hệ thống, xếp thứ 5 trong toàn danh sách về lợi nhuận sau thuế và đứng thứ 6 trên thị trường chứng khoán.

Theo thống kê của Forbes Việt Nam, 50 công ty trong danh sách đạt 127.530 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, tăng 19,2%. Tổng giá trị vốn hóa 50 công ty đạt 94 tỷ USD, tương đương 63% vốn hóa hai sàn niêm yết vào trung tuần tháng Năm.

Ông Phạm Phú Ngọc Trai, ủy viên Ban biên tập Forbes Việt Nam cho biết, lần đầu tiên Hòa Phát vươn lên lọt vào tốp 5 công ty niêm yết dẫn đầu về lợi nhuận. Ngân hàng mới niêm yết Techcombank vươn lên đứng thứ hai trong hệ thống xét về lợi nhuận sau thuế, đứng thứ sáu trên thị trường chứng khoán. Forbes đánh giá cao sự vươn tầm của các tập đoàn tư nhân trong đó Techcombank như một trong những đơn vị vượt trội.

[Lợi nhuận trước thuế của Techcombank đạt 5.700 tỷ đồng]

Đặc biệt, danh sách năm nay ghi nhận sự lớn mạnh của khối doanh nghiệp tư nhân là Tập đoàn Vingroup đưa Vinhomes lên niêm yết, đứng thứ hai thị trường về lợi nhuận sau thuế và là một trong bốn công ty có giá trị vốn hóa vượt 10 tỷ USD.

Đánh giá từ Forbes Việt Nam đã ghi nhận nỗ lực không ngừng nghỉ của Techcombank trên hành trình phát triển bền vững để tạo ra những giá trị khác biệt, vượt trội cho khách hàng và công chúng.

Bà Nguyễn Thị Vân Anh, Giám đốc Khối tiếp thị Techcombank chia sẻ: “Với mong muốn đồng hành cùng đời sống và tài chính người Việt, Techcombank không ngừng có những cải tiến sản phẩm dịch vụ, mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng và tạo điều kiện cho người Việt thực hiện hóa ước mơ, dẫn dắt lối sống tích cực trong cộng đồng. Giá trị thực sự của Techcombank khi trở thành một trong những công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam chính là giá trị mà Techcombank mang đến cho khách hàng, đối tác, nhà đầu tư, cán bộ nhân viên và công chúng.”

Kết thúc quý 2, Techcombank giữ vững vị thế là một trong những ngân hàng dẫn đầu khi báo cáo lợi nhuận trước thuế 6 tháng đầu năm đạt 5.700 tỷ đồng, doanh thu đạt 9.100 tỷ đồng, tăng trưởng 32% và 19% tương ứng so với cùng kỳ năm trước. Tổng tài sản tăng 12% trong 6 tháng đầu năm, đạt 360.700 tỷ đồng với tăng trưởng tín dụng cũng ở mức 12%. Tiền gửi khách hàng tăng 9,4% với tỷ lệ tiền gửi không kỳ hạn và ký quỹ (CASA) trên tổng huy động đạt mức 30,4% tại thời điểm cuối quý 2./.

Thúy Hà (Vietnam+)