Techcombank thang lon tai giai thuong uy tin Vietnam HR Awards 2018 hinh anh 1Lãnh đạo Techcombank nhận giải thưởng từ ban tổ chức. (Nguồn: CTV)

Ban tổ chức giải thưởng Vietnam HR Awards 2018 đã chính thức công bố và trao giải cho các doanh nghiệp có chính sách nhân sự xuất sắc, trong đó Techcombank được vinh danh ở 3 trong 5 hạng mục – trở thành một trong những doanh nghiệp giành nhiều giải thưởng nhất tại Vietnam HR Awards 2018.

[Lợi nhuận trước thuế của Techcombank đạt 7.774 tỷ đồng, tăng 61%]

Được tổ chức hai năm một lần, Vietnam HR Awards là giải thưởng đầu tiên và duy nhất vinh danh các chính sách nhân sự xuất sắc tại Việt Nam được sự bảo trợ bởi Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, do công ty Talentnet phối hợp với Báo Lao động & Xã hội tổ chức. Giải thưởng được đông đảo các tập đoàn đa quốc gia tại Việt Nam và doanh nghiệp Việt tham gia với hơn 200 hồ sơ năm 2018.

Kết quả được xác định bởi phương pháp chấm giải chuyên nghiệp, chuyên môn quốc tế từ Viện Nghiên cứu Quản trị nguồn nhân lực Singapore và hội đồng thẩm định quy tụ các chuyên gia nhân sự, lãnh đạo đầu ngành ở nhiều lĩnh vực quản trị trong và ngoài nước.

Thông qua việc vinh danh Techcombank ở 3 hạng mục bao gồm: "Chiến lược nhân sự xuất sắc"; 'Hoạch định và tuyển dụng nguồn nhân lực hiệu quả" và "Quản lý nhân tài hiệu quả", Vietnam HR Awards 2018 đã ghi nhận những cam kết và nỗ lực không ngừng nghỉ của Techcombank trong việc đầu tư vào nguồn nhân lực và hiệu quả các chính sách vượt trội mà Techcombank đem lại, nhằm giúp nâng cao chất lượng công việc và cuộc sống cho cán bộ nhân viên, từ đó đóng góp vào các kết quả hoạt động chung ngân hàng, đồng hành phát triển cùng cộng đồng.

Trước đó, Techcombank cũng đã từng được vinh danh ở hạng mục "Chính sách lương, thưởng và phúc lợi hiệu quả" tại Vietnam HR Awards 2016 minh chứng cho sự đầu tư toàn diện vào mọi mặt trong lĩnh vực quản trị và phát triển nguồn nhân lực.

Techcombank thang lon tai giai thuong uy tin Vietnam HR Awards 2018 hinh anh 2Giao dịch tại Techcombank. (Nguồn: Techcombank)

Tại lễ trao giải, bà Tiêu Yến Trinh, CEO Talentnet đại diện Hội đồng thẩm định và ban tổ chức giải nhấn mạnh:“Chúng tôi đánh giá rất cao chiến lược nhân sự tổng thế và hiệu quả của các chính sách, hoạt động nhân sự của Techcombank. Ban Tổ chức thực sự ấn tượng với sự am hiểu để kết nối chặt chẽ chiến lược nhân sự với các chiến lược và mục tiêu kinh doanh, sự quan tâm đến các động lực và mục tiêu của cán bộ nhân viên. Ở ngân hàng thể hiện rõ cam kết tạo điều kiện của ban lãnh đạo trong quá trình đưa ra các chính sách và hoạt động về nhân sự. Có thể xem Techcombank là một ví dụ điển hình của doanh nghiệp Việt Nam trong việc ứng dụng các chuẩn mực quốc tế trong việc xây dựng và phát triển nguồn nhân lực."

Còn bà Phạm Vũ Minh Đan, Giám đốc Khối quản trị nguồn nhân lực Techcombank cũng chia sẻ: “Techcombank tự hào là một trong số ít các doanh nghiệp Việt Nam nhận được đến ba danh hiệu. Giải thưởng là nguồn động lực rất lớn và khẳng định cho những nỗ lực vượt trội của Techcombank ở nhiều mặt trong đó lĩnh vực quản trị nguồn nhân lực được coi trọng hàng đầu. Đây cũng là một trong 3 nền tảng để triển khai chiến lược “Khách hàng là trọng tâm”của Techcombank. Chúng tôi tin rằng, một chiến lược nhân sự bền vững cần hội tụ các yếu tố: từ tinh thần cải tiến, luôn sáng tạo, cập nhật và hoàn thiện không ngừng đảm bảo chiến lược nhân sự luôn hỗ trợ chiến lược và mục tiêu kinh doanh.”

Với phương châm con người là tài sản quý giá nhất của tổ chức, các chiến lược về hoạch định và tuyển dụng nguồn nhân lực của Techcombank được xây dựng từ ngắn hạn, trung hạn đến dài hạn. Tất cả các bước trong quá trình thu hút, tuyển dụng đến hội nhập đều được chú trọng, đảm bảo đem đến trải nghiệm tốt nhất cho ứng viên và cán bộ nhân viên khi gia nhập Techcombank.

Song song đó, với định hướng tập trung vào sự phát triển nguồn lực nội bộ và không phụ thuộc quá nhiều vào việc tuyển dụng bên ngoài, Techcombank luôn chủ động thực hiện các chính sách về quản lý nhân tài từ xây dựng khung năng lực, công cụ đánh giá năng lực. Bên cạnh đó, lộ trình đào tạo, phát triển, nâng cao năng lực của đội ngũ cán bộ công nhân viên cũng được trú trọng để từ đó có thể phục vụ khách hàng tốt hơn và giúp khách hàng thành công, đồng thời, việc giữ chân và tạo điều kiện để chính cán bộ nhân viên vượt trội hơn luôn được ban lãnh đạo ngân hàng chú ý.

Trước đó Techcombank cũng được vinh danh giải thưởng quốc tế Asia HRD Awards 2018 và được xếp hạng là tốp 2 nơi làm việc tốt nhất ngành ngân hàng trong khảo sát của Anphabe và Intage Việt Nam trong nhiều năm liên tiếp.

Nhờ nguồn nhân lực chất lượng cao nên 9 tháng qua, lợi nhuận trước thuế của Techcombank đạt 7.774 tỷ đồng, tăng 61% so với cùng kỳ năm trước, cao nhất trong khối ngân hàng thương mại cổ phần tư nhân. Bên cạnh đó, thu nhập hoạt động lũy kế 9 tháng qua của Techcombank đạt 13.294 tỷ đồng, tăng 25% so với cùng kỳ năm trước. Cơ cấu thu nhập của ngân hàng ngày càng đa dạng hơn, tiếp tục chuyển dịch theo định hướng chiến lược. Tỷ trọng doanh thu từ hoạt động tín dụng giảm từ 53% xuống 48%.

Techcombank cũng duy trì tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROAE-%) cao, ở mức 25,4% và tỷ suất lợi nhuận trên tổng tài sản (ROAA-%) là 3,2%. Cả hai chỉ số này của Techcombank đang ở mức hàng đầu giữa các ngân hàng trong nước và trong khu vực./.
Thu Hương (Vietnam+)