GRENOBLE, PHÁP – Media OutReach – Ngày 11/3/2019 – Teledyne e2v, nhà sản xuất thiết bị hàng không vũ trụ có uy tín cao đã giới thiệu bộ xử lý LS1046A đầu tiên trong series Layerscape® mới của NXP (NXP Semiconductors N.V. là một nhà sản xuất thiết bị bán dẫn toàn cầu của Hà Lan, có trụ sở ở Eindhoven, Hà Lan). Có thể hoạt động trong dải nhiệt độ từ – 55°C đến 125°C, bộ xử lý LS1046A là một phần thuộc danh mục Arm® Layerscape 64-bit của NXP triển khai áp dụng p thiết kếquad-core Arm® Cortex® A72 cung cấp các tính năng tuyệt vời trong một hình dạng nhỏ nhất có thể, trong khi lại cho phép tiếp cận cả một hệ sinh thái rộng lớn của các dịch vụ phần mềm, các ứng dụng và công cụ tương thích với công nghệ Arm® .

Bộ xử lý LS1046A có nguồn gốc từ NXP là bộ xử lý 1,8 GHz tích hợp một gói  xử lý việc tăng tốc với thiết bị ngoại vi tốc độ cao  và được công nhận vềcấu trúc hiệu suất cao và mật độ tính toán dẫn đầu lĩnh vực này. Bộ xử lý LS1046A  có thể đưa ra hiệu suất tính lớn hơn 45.000  CoreMarks® có thể ghép thành căp với 10Gb Ethernet kép, PCIe thế hệ 3, SATA thếhệ 3, rất thích hợp cho hàng loạt các ứng dụng dùng cho không quân có độ tin cậy cao. Thiết bị này của Teledyne e2v đảm bảo hoạt động bình thường trong điều kiện thời tiết dao động từ – 55°C đến 125°C  và có 2 dạng đóng gói hạn chếcác chất độc hại (Restriction Of Hazardous Substances – RoHS) và được bọc một lớp chì. Ngoài ra, như là một phần của chương trình quản lý vòng đời của sản phẩm bán dẫn của Teledyne e2v, SLiM, vòng đời của sản phẩm này có thể lên tới hơn 15 năm tránh được các vấn đề lạc hậu thông thường và tốn kém.

Teledyne e2v hiện cung cấp một loạt các thiết bị cho các khách hàng hoạt động trong lĩnh vực hàng không và vũ trụ, Danh mục sản phẩm của Teledyne e2v gồm nhiều bộ xử lý chất lượng cao dựa trên nền tảng PowerPC® và các bộ xử lý thuộc các serie P và T của NXP QorIQ®  hay các thiết bị mang tính truyền thống hơn như PowerQUICC® . Các khách hàng có thể tiếp tục sử dụng các phần mềm và ứng dựng dựa trên kiến trúc Power của họ, trong khi Teledyne e2v tiếp tục phát triển các giải pháp mới hơn như các giải pháp dựa trên Arm® của NXP. Các khách hàng cũng có thể chuyển tiếp tới các giải pháp dựa trên Arm®   hoặc bắt đầu sự phát triển mới dựa trên kiến trúc Power® từ NXP. Bộ xử lý LS1046A cũng là thiết bị được chọn để nhúng vào module tính toán Qormino® mới nhất của Teledyne e2v , có bao gồm cả bộ nhớ DDR4 4GB (để biết thêm thông tin, hãy truy cập website: www.teledyne-e2v.com/products/semiconductors/qormino).

Ông Altaf Hussain, Nhà quản lý marketing của NXP bình luận: “Chúng tôi nhìn thấy xu hướng mới phát triển trong ngành vũ trụ, không quân và quốc phòng hướng tới các sản phẩm dựa trên Arm® 64-bit với thiết bị quân sự  của Teledyne e2v (được phát triển từ các bộ xử lý thương mại thuộc các series Layerscape của chúng tôi). Chúng tôi tin rằng, các khách hàng của Teledyne e2v không chỉ tận dụng tốt hiệu suất tính toán cao cấp của thiết bị này, mà còn tận dụng được cả hệ sinh thái đang hỗ trợ Arm®, tạo ra các khả năng mới trong thiết kếhệ thống”.

Ông Thomas Guillemain, Nhà quản lý phát triển kinh doanh và marketing của Mảng các giải pháp xử lý sốthuộc Teledyne e2v cũng nhận định: “Việc giới thiệu sản phẩm quân sự đầu tiên của chúng tôi xuất phát từ các serie  Layerscape của NXP là tín hiệu rõ ràng cho thấy những nỗ lực của chúng tôi hỗ trợ các dòng sản phẩm mới và hiện có của NXP. Tôi tự hào vềdanh mục bộ xử lý của chúng tôi là các phiên bản quân sự được phát triển từ các xử lý dựa trên T-Series, P-Series and PowerQUICC®  của NXP chuyên vềthương mại và dùng cho dân sự”.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập e2v.com/LS1046A.

Thông tin vềTeledyne e2v

Teledyne e2v là doanh nghiệp đi đầu trong việc phát triển các sáng tạo, đổi mới trong các lĩnh vực như chăm sóc sức khỏe, khoa học sự sống, quốc phòng – vũ trụ, vận tải, an ninh, công nghiệp. Đặc biệt, Teledyne e2v là doanh nghiệp hàng đầu thếgiới trong việc tái cấu trúc, tái thiết kế các công nghệ thuần túy thương mại, dân sự  và có quan hệ hợp tác chiến lược với NXP trong hơn 30 năm qua trong lĩnh vực tái cấu trúc, tái thiết kếcác xử lý của NXP dùng với mục đích thương mại, dân sự thành các xử lý mới chuyên sử dụng trong quốc phòng, không quân, vũ trụ.

Giang Tran