Teledyne e2v giới thiệu EV10AS940 – bộ chuyển đổi dữ liệu băng thông rộng 10 bit nâng cao mới nhất

GRENOBLE, FRANCE – Media OutReach – Ngày 5 tháng 12 năm 2022 – Teledyne e2v vừa giới thiệu trước khả năng cung cấp trong tương lai của EV10AS940, bộ chuyển đổi dữ liệu băng thông rộng 10 bit nâng cao mới nhất. Thiết bị này là một phần trong nỗ lực thúc đẩy nhiều năm của công ty […]

GRENOBLE, FRANCE – Media OutReach – Ngày 5 tháng 12 năm 2022 – Teledyne e2v vừa giới thiệu trước khả năng cung cấp trong tương lai của EV10AS940, bộ chuyển đổi dữ liệu băng thông rộng 10 bit nâng cao mới nhất. Thiết bị này là một phần trong nỗ lực thúc đẩy nhiều năm của công ty vào các công nghệ vi sóng được xác định bằng phần mềm và được xây dựng dựa trên công việc chứng minh khái niệm (proof-of-concept) đã được báo cáo trước đây trong lĩnh vực đầy thử thách và thú vị này.

Ông Nicolas Chantier, Giám đốc Tiếp thị Chiến lược của Teledyne e2v cho biết: “EV10AS940 đại diện cho một sự thay đổi mô hình cho các kỹ sư liên kết vô tuyến vi sóng. Lần đầu tiên, có thể hình dung ra các thiết kế vô tuyến đơn giản, trong đó việc lập kế hoạch tần số hoàn toàn trừu tượng cho miền kỹ thuật số”.

Về việc lấy mẫu trực tiếp

Các hệ thống vô tuyến thông thường vẫn dựa trên nguyên tắc heterodyne (nguyên tắc phách là một kĩ thuật xử lý tín hiệu được nhà sáng chế người Canada Reginald Fessenden tạo ra bằng cách trộn hai tín hiệu với nhau.phần lớn do các giới hạn băng thông thành phần hiện có. Heterodyning là quá trình trộn hai tần số tín hiệu trong một bộ trộn phi tuyến tính). Đối với máy thu, tín hiệu heterodyne tần số thấp hơn nằm trong phạm vi thu của băng cơ sở – luôn được xác định bởi băng thông đầu vào của bộ chuyển đổi A/D. Bằng cách chuyển sang các thiết bị chuyển đổi trực tiếp, băng thông cao, có thể hình thành các máy thu được xác định bằng phần mềm, đơn giản hóa một cách đáng kể, với sự linh hoạt về tần số. Điều này đặc biệt hữu ích khi quản lý tính song song đáng kể theo yêu cầu của các ứng dụng điều khiển bằng chùm tia.

Các lợi ích của việc lấy mẫu trực tiếp

Việc lập kế hoạch tần số, giải điều chế tín hiệu, lọc và thiết kế mặt trước đều được hưởng lợi từ việc lấy mẫu trực tiếp. Hơn nữa, với một loạt các tính năng hỗ trợ kỹ thuật số tích hợp, thiết bị này giúp tăng cường hoạt động của máy thu. Bốn bộ tạo dao động điều khiển số (numerical controlled oscillator – NCO) độc lập cho phép nhảy tần linh hoạt. Bộ chuyển đổi xuống kỹ thuật số (digital down converter – DDC) có thể lập trình cung cấp nhiều khoảng thập phân (từ 1 đến 1024). Thiết bị kết nối thông qua các liên kết nối tiếp ESIstream không có giấy phép để xử lý tín hiệu dựa trên FPGA. Ngoài ra, cơ sở đồng bộ hóa đa kênh, dễ sử dụng đảm bảo lấy mẫu đồng bộ trên nhiều thiết bị – lý tưởng trong các hệ thống điều khiển chùm tia, nhạy pha.

Một sự tiến bộ ít rõ ràng hơn

Bộ lấy mẫu này tạo ra một sự thay đổi lớn về kiến ​​trúc giao diện người dùng. Bằng cách di chuyển sang các quy tắc thiết kế một đầu cho đồng hồ và đường tín hiệu, có thể loại bỏ các balun phụ thuộc vào tần số. Những thành phần đó thêm cả chi phí và trọng lượng, trong khi lựa chọn tần số giới hạn băng tần. Đây là một vấn đề lớn, vì balun tác động tiêu cực đến hiệu suất động, đồng thời ngăn chặn hoạt động đa băng tần.

Mức độ sẵn có của của thiết bị

Teledyne e2v đang làm nổi bật sự sẵn có sắp xảy ra của silicon đánh giá. Một cuộc trình diễn công khai đầu tiên được thực hiện tại Triển lãm Electronica 2022 tại Munich, Đức (từ ngày 15 đến 18 tháng 11 vừa qua). Các mẫu dành cho khách hàng đầu tiên sẽ sớm ra mắt vào quý 3 năm 2023.

Liên kết hữu ích

https://semiconductors.teledyneimaging.com/en/products/data-converters/ev10as940/

Hashtag: #Teledynee2v#EV10AS940

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về Teledyne e2v

Teledyne e2v cung cấp các giải pháp bán dẫn hiệu suất cao, rất đáng tin cậy giải quyết các chức năng quan trọng trên toàn bộ chuỗi tín hiệu – bao gồm bộ chuyển đổi dữ liệu, các vi mạch (IC) giao diện, bộ vi xử lý, công tắc tương tự, tham chiếu điện áp, số hóa, logic, bộ nhớ và thiết bị tần số vô tuyến (RF). Với việc phục vụ các lĩnh vực điện tử hàng không, công nghiệp, y tế, quân sự, khoa học và vũ trụ, Teledyne e2v được công nhận là công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực tái thiết kế và sàng lọc các công nghệ thương mại để đối phó với các tình huống ứng dụng đòi hỏi khắt khe nhất.

Nhiều sản phẩm của Teledyne e2v được phát triển thông qua quan hệ đối tác chiến lược với các nhà cung cấp chất bán dẫn hàng đầu – như NXP, Everspin và Micron. Bằng cách hợp tác chặt chẽ với cơ sở khách hàng toàn cầu, công ty có thể cung cấp một loạt các giải pháp sáng tạo. Các tùy chọn này trải dài từ tiêu chuẩn và bán tùy chỉnh đến các tùy chọn hoàn toàn tùy chỉnh.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập trang Web: https://semiconductors.teledyneimaging.com/en/home/

Tin cùng chuyên mục