GRENOBLE, PHÁP – Media OutReach – Ngày 15 tháng 11 năm 2019 – Công ty Teledyne e2v vừa giới thiệu sản phẩm bộ chuyển đổi tương tự (analog) sang số (analog-to-digital converter – ADC) EV12AQ605, một biến thể của bộ chuyển đổi dữ liệu EV12AQ600: ADC 12 bit tiên tiến nhất, linh hoạt nhất có bộ chuyển đổi điểm chéo cho phép hoạt động đa kênh. Giải pháp điều hòa tín hiệu mới nhất có chức năng gần như giống hệt nhau, nhưng ở mức giá thấp hơn sẽ thu hút những khách hàng trên thị trường vẫn dè dặt với chi phí cao. Sự khác biệt chính duy nhất là số lượng cài đặt hiệu chuẩn không khớp xen kẽ được lưu trên bộ nhớ lập trình một lần (one time programmable – OTP) và phạm vi nhiệt độ được hỗ trợ (từ – 40 ° C đến + 110 ° C, thay vì EV12AQ600 -55 ° C đến + 125 ° C). Vì các ADC này tương thích đầu cắm với đầu cắm, nên các kỹ sư có thể thay thế một cách rất đơn giản, không yêu cầu thay đổi các thiết kế dựa trên EV12AQ600 hiện có.

Có một công tắc điểm chéo có nghĩa là bốn lõi xử lý của EV12AQ605 có thể chạy độc lập, đồng thời hoặc được ghép nối với nhau, do đó cho phép phân bổ công suất lấy mẫu đầy đủ để đáp ứng các yêu cầu đếm kênh cụ thể. ADC cung cấp tốc độ lấy mẫu một kênh 6,4GSps, 3,2GSps / kênh trong khi ở chế độ kênh đôi và 1,6GSps / kênh ở chế độ bốn kênh. ADC có thể được vận hành như một đơn vị độc lập hoặc được đồng bộ hóa với các đối tác ADC. Dữ liệu đầu ra được phân phối ở tốc độ lên tới 12,8Gbps, thông qua liên kết nối tiếp ESIstream có độ trễ thấp.

Bên cạnh tất cả những điều này, cơ chế đồng bộ hóa chuỗi độc quyền của Teledyne e2v đảm bảo sự đồng bộ hóa liên tục trên các kênh của nhiều đơn vị. Do đó, sản phẩm EV12AQ605 được tối ưu hóa để giải quyết số lượng kênh tăng của cơ sở hạ tầng không dây thế hệ tiếp theo – nơi hình thành chùm tia kỹ thuật số, ăng ten mảng pha lớn và hệ thống đa đầu ra – đa đầu vào (multiple-input multiple-output MIMO) sẽ sớm được phổ biến. Ngoài ra, ADC này có thể được tích hợp vào radar mảng pha, hệ thống LiDAR, phần cứng thu thập dữ liệu công nghiệp tốc độ cao, máy thu vệ tinh băng rộng, thiết bị kiểm tra tự động và thiết bị kỹ thuật số tiên tiến.

Ông Romain Pilard, Kỹ sư ứng dụng cao cấp của Teledyne e2v cho biết: “Nhiều ứng dụng hiện đang xuất hiện bắt buộc truy cập vào dữ liệu xác định, đồng bộ hóa từ một số lượng lớn các kênh song song. Các sản phẩm ADC EV12AQ605 của chúng tôi có thể được kết nối đồng bộ với nhau một cách mạnh mẽ, đáng tin cậy, không bị ảnh hưởng bởi các thay đổi của điều kiện vận hành. Hơn nữa, bằng cách có thể xử lý một loạt các cấu hình hệ thống thông qua một giải pháp ADC rất linh hoạt, chi phí kỹ thuật liên quan có thể được giảm đáng kể”.

Việc thu hẹp khoảng cách giữa RF tương tự và thế giới kỹ thuật số, băng thông đầu vào của EV12AQ605 vượt quá 6,5 GHz (ở chế độ băng thông mở rộng). Số lượng kênh được sử dụng, khuếch đại, bù và độ trễ mẫu đều được lập trình thông qua giao diện SPI của ADC. ADC này được cung cấp trong gói BGA 16mm x 16mm. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập: https://www.teledyne-e2v.com/shared/content/resources/File/documents/broadband-data-converters/EV12AQ600/EV12AQ605%20Product%20brief%20V1.pdf

Thông tin về Teledyne e2v

Teledyne e2v là doanh nghiệp đi đầu trong việc phát triển các đổi mới, sáng tạo trong các lĩnh vực như chăm sóc sức khỏe, khoa học sự sống, quốc phòng – vũ trụ, vận tải, an ninh, công nghiệp. Đặc biệt, Teledyne e2v là doanh nghiệp hàng đầu thế giới trong việc tái cấu trúc, tái thiết kế các công nghệ thuần túy thương mại, dân sự và có quan hệ hợp tác chiến lược với NXP trong hơn 30 năm qua trong lĩnh vực tái cấu trúc, tái thiết kế các xử lý của NXP dùng với mục đích thương mại, dân sự thành các xử lý mới chuyên sử dụng trong quốc phòng, không quân, vũ trụ. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập https://www.teledyne-e2v.com/

Giang Tran