GRENOBLE, PHÁP – Media OutReach – Ngày 22 tháng 5 năm 2020 – Để đáp ứng những tiến bộ không ngừng trong công nghệ logic lập trình, Teledyne e2v đã cải tiến thêm cho danh mục các bộ chuyển đổi dữ liệu (data converters) của mình, cùng với công nghệ SERDES tốc độ cao hỗ trợ chúng.

Với việc bổ sung cho các FPGA Kintex UltraScale KU060 20nm phổ biến từ Xilinx, Teledyne-e2v hiện cung cấp các giải pháp chuyển đổi tương tự sang số (ADC) đa kênh và chuyển đổi kỹ thuật số sang tương tự (DAC). Các giải pháp này có sẵn trong nhiều loại lớp khác nhau – cho tới phiên bản không gian chịu được bức xạ mạnh mẽ, phù hợp cho thông tin vệ tinh, quan sát trái đất, điều hướng và nhiệm vụ khoa học. Field-programmable gate array (FPGA) là một loại mạch tích hợp cỡ lớn dùng cấu trúc mảng phần tử logic mà người dùng có thể lập trình được. 

Các bộ chuyển đổi dữ liệu mới đều có thể tương tác với FPGA liên kết của chúng, thông qua việc kết hợp một dạng giao thức giao diện nối tiếp tốc độ cao ESIstream đã được sửa đổi để sử dụng với dòng KU060. Với tốc độ dữ liệu 12,5Gbps được hỗ trợ, ESIstream cung cấp các tham số hoạt động hàng đầu trong ngành, xét cả trên phương diện hiệu quả dữ liệu nâng cao và mức độ trễ liên kết nối tiếp rút ngắn. Ngoài ra, ESIstream tạo điều kiện cho việc đồng bộ hóa nhiều làn và nhiều thiết bị.

Mặc dù ESIstream ban đầu được phát triển bởi các kỹ sư của Teledyne-e2v, song công ty không tìm cách biến nó thành một giao thức độc quyền. Thay vào đó, mục tiêu của Teledyne-e2v là khuyến khích áp dụng rộng rãi ESIstream trong các thiết kế hệ thống FPGA hiệu năng cao – để có thể hỗ trợ tốc độ lấy mẫu cao, trong khi vẫn giữ chi phí phần mềm liên quan ở mức tối thiểu. ESIstream có sẵn không cần giấy phép, với khách hàng có thể tải xuống mã liên quan và sau đó, thực hiện các thay đổi để phù hợp với yêu cầu cụ thể của riêng họ (chẳng hạn như các cơ chế dự phòng nâng cao…).

Hiệu quả của nền tảng chuyển đổi dữ liệu Teledyne e2v kết hợp với sê-ri FPGA KU060 đã được kiểm tra kỹ lưỡng. Điều này đã được các kỹ sư của Teledyne e2v thực hiện bằng cách sử dụng bảng đánh giá ADA-SDEV-KIT2 từ Alphadata, một đối tác thuộc hệ sinh thái Xilinx quan trọng khác, sử dụng 8 làn ESIstream.

Ông Stéphane Breysse, Kỹ sư ứng dụng sản phẩm – Giao diện FPGA của Teledyne e2v Semiconductors giải thích: “Bản chất bị giới hạn không gian của các triển khai phần cứng mật độ cao hiện đại có nghĩa là phải giảm diện tích vật liệu logic lập trình được phân bổ cho giao tiếp nối tiếp. Đây là lý do tại sao IP ESIstream là một bổ sung có giá trị cho việc cung cấp chuyển đổi dữ liệu tổng thể của chúng tôi. Nó cho phép mức độ tối ưu hóa cao hơn được thực hiện và sử dụng tốt hơn các tài sản logic có thể lập trình sẵn, đồng thời đạt được các đặc tính độ tin cậy cao.”

Thông tin về Teledyne e2v

Teledyne e2v là doanh nghiệp hàng đầu thế giới trong việc phát triển các giải pháp sáng tạo trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, khoa học đời sống, không gian, giao thông, quốc phòng và an ninh và thị trường công nghiệp. Cách tiếp cận độc đáo của Teledyne e2v liên quan đến việc lắng nghe các thách thức về thị trường và ứng dụng của khách hàng và hợp tác với họ để cung cấp các giải pháp tiêu chuẩn, bán tùy chỉnh hoặc hoàn toàn tùy chỉnh, mang lại giá trị gia tăng cho hệ thống của họ.

Websitewww.teledyne-e2v.com/products/semiconductors

Giang Tran