GRENOBLE, PHÁP – Media OutReach – Để giải quyết nhu cầu tối đa hóa hiệu suất, trong khi kiểm soát ngân sách năng lượng, Teledyne e2v đã xây dựng một phương pháp tiên tiến liên quan đến danh mục bộ vi xử lý. Thông qua phương pháp này, các đặc điểm tiêu thụ năng lượng của QorIQ® T-Series và P-Series (Power Architecture®), cũng như các thiết bị Layercape dựa trên ARM® được cung cấp cho các hệ thống của khách hàng có thể được nghiên cứu chi tiết, thay vì chỉ dựa vào biểu dữ liệu thông tin. Trong một dự án khách hàng hàng không vũ trụ quan trọng về an toàn gần đây, Teledyne e2v có thể cung cấp bộ vi xử lý đa lõi T1042, với mức tiêu thụ điện năng thấp hơn gần 50% trên ứng dụng cuối cùng – nhờ đó giảm đáng kể các hạn chế đặt trên toàn bộ hệ thống.

Nhu cầu chức năng cho các thiết kế nhúng hiện đại mức độ cao cần thiết khi các kỹ sư muốn đưa vào khả năng xử lý càng nhiều càng tốt. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp sử dụng (đặc biệt là trong lĩnh vực điện tử hàng không, quân sự và không gian), những hạn chế quyền lực nghiêm ngặt cũng phải được tuân thủ. Dữ liệu tham số được công bố liên quan đến tiêu thụ năng lượng sẽ có một số lợi nhuận nhất định (dựa trên biến thể của thiết bị và điều kiện hoạt động trong trường hợp xấu nhất). Thông thường, những điều này sẽ buộc các kỹ sư phải thận trọng – chỉ định các bộ vi xử lý cung cấp hiệu suất thấp hơn (hoặc chạy các thiết bị ở tần số thấp hơn mức thực tế có thể đạt được), để đảm bảo chúng vẫn ở mức tiêu thụ năng lượng tối đa mà hệ thống sẽ hỗ trợ.

Dựa trên kiến thức cao trong việc cung cấp cho thị trường các giải pháp xử lý có độ tin cậy cao, cộng với việc truy cập trực tiếp vào các chương trình thử nghiệm gốc từ NXP (đối tác sản xuất bộ vi xử lý gốc), Teledyne e2v hiểu được các đặc tính sức mạnh của thiết bị. Bằng cách kết hợp tất cả điều này với các bản sao chính xác của các trường hợp sử dụng của khách hàng và các điều kiện ứng dụng thực tế mà các bộ vi xử lý sẽ phải tuân theo, có thể thu được các hồ sơ tiêu thụ năng lượng tĩnh và động toàn diện. Do đó, công ty vượt xa các đối thủ khác trong việc cung cấp nguồn phần cứng được tối ưu hóa bảo hành đầy đủ cho khách hàng.

Bằng cách chỉ mua các thiết bị tiết kiệm năng lượng nhất cho ứng dụng chuyên dụng, các kỹ sư có thể tự tin tăng số liệu hiệu suất hoạt động của thiết kế hệ thống của họ. Ngoài ra, còn có những lợi ích đáng kể về việc xây dựng khoảng không gian bổ sung vào các hệ thống (vì vậy, chúng được chứng minh trong tương lai để kết hợp các tính năng và chức năng tiếp theo ở giai đoạn sau) và khả năng kéo dài tuổi thọ làm việc.

Ông Thomas Guillemain, Giám đốc Phát triển kinh doanh & Tiếp thị của Teledyne e2v cho biết: “Khi làm việc với các bộ xử lý đa lõi hiệu năng cao, có thể có sự thay đổi đáng chú ý về công suất tĩnh từ thiết bị này sang thiết bị khác, trong khi tần số xung nhịp và tải quá trình sẽ ảnh hưởng xấu đến năng lượng động. Sau đó, cũng cần xem xét nhiệt độ hoạt động. Thông qua khả năng hiển thị được cung cấp bởi dịch vụ mới này, chúng tôi hiện đang cho phép tối ưu hóa tốt hơn nhiều bộ vi xử lý 32 bit và 64 bit của chúng tôi, để có thể đạt được hiệu suất tối đa, trong khi vẫn giữ trong giới hạn tiêu thụ năng lượng liên quan”.

Để tìm hiểu thêm, tải về các tài liệu kỹ thuật đầy đủ.

Thông tin về Teledyne e2v

Teledyne e2v là doanh nghiệp đi đầu trong việc phát triển các đổi mới, sáng tạo trong các lĩnh vực như chăm sóc sức khỏe, khoa học sự sống, quốc phòng – vũ trụ, vận tải, an ninh, công nghiệp. Đặc biệt, Teledyne e2v là doanh nghiệp hàng đầu thế giới trong việc tái cấu trúc, tái thiết kế các công nghệ thuần túy thương mại, dân sự và có quan hệ hợp tác chiến lược với NXP trong hơn 30 năm qua trong lĩnh vực tái cấu trúc, tái thiết kế các xử lý của NXP dùng với mục đích thương mại, dân sự thành các xử lý mới chuyên sử dụng trong quốc phòng, không quân, vũ trụ. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập https://www.teledyne-e2v.com/

Giang Tran