Tên lửa đạn đạo liên lục địa tối tân RS-26 Rubezh của Quân đội Nga. (Nguồn: Ria Novosti)

Theo THX, Phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin ngày 19/2 cho biết các tên lửa đạn đạo thế hệ mới của nước này có khả năng xuyên thủng bất cứ hệ thống phòng thủ tên lửa nào của Mỹ.

Trong một chương trình của kênh truyền hình Rossiya-1, ông Dmitry Rogozin nói rằng các lực lượng răn đe hạt nhân của Nga được thiết lập bằng nhiều loại tên lửa. Hiện nay, Nga đang phát triển các tên lửa thế hệ mới.

“Những vũ khí này sẽ sớm xuất hiện trong quân đội chúng ta," ông Rogozin nói trên kênh truyền hình Rossiya-1 TV vào ngày Chủ Nhật vừa qua. Dù không nêu rõ tên của loại tên lửa đạn đạo liên lục địa đời mới, ông vẫn nói rằng chúng có khả năng chiến đấu rất cao.

“Các vũ khí này hoàn toàn có thể vượt qua các lá chắn tên lửa Mỹ hiện nay và thậm chí là trong tương lai," ông nói. Theo ông Rogozin, hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ không phải là một mối đe dọa đối với Nga. Ông nói: "Chúng tôi có thể nắm rõ hệ thống phòng thủ này."

Phó Thủ tướng Nga cũng lưu ý rằng Moskva không tụt hậu sau Washington về trực thăng tốc độ cao. Ông Rogozin lý giải rằng Nga đã phát triển loại trực thăng thế hệ mới tiết kiệm nhiên liệu và có thể đạt tới vận tốc 405 km/giờ trong cuộc thử nghiệm hồi năm 2016, và việc sản xuất hàng loạt loại trực thăng này sẽ bắt đầu vào năm 2018./.