Những quả bom ghi dòng chữ 'From Paris, With Love.' (Nguồn: Daily Mail)

Những bức ảnh chụp dòng chữ ‘From Paris, With Love’ được viết trên các quả tên lửa của Mỹ nhắm tới các thành trì của lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã xuất hiện trên các trang mạng xã hội.

Thông điệp này được viết trên các quả tên lửa Hellfire và bom JDAM nhằm thể hiện sự đoàn kết với những người bị ảnh hưởng bởi các vụ tấn công ở Paris.

IS đã nhận trách nhiệm thực hiện các vụ tấn công đẫm máu vào ngày thứ Sáu vừa qua, trong đó những người dân thường vô tội đã bị sát hại dã man sau một loạt những vụ xả súng và đánh bom tự sát.

Thông điệp trong những bức ảnh nói trên được cho là do các thành viên của quân đội Mỹ viết lên tên lửa.

Việc để lại những dòng chữ trên các quả tên lửa có mục tiêu đã trở thành một truyền thống của quân đội Mỹ kể từ Thế Chiến II tới nay.

Mỹ đang chuẩn bị tiến hành một số cuộc tấn công vào các thành trì của IS ở Syria và Iraq, mặc dù mục tiêu của các cuộc tấn công này vẫn chưa được xác định rõ ràng.

Vụ tấn công kinh hoàng ở Paris hôm thứ Sáu vừa qua đã cướp đi sinh mạng của 132 người và hàng trăm người khác bị thương.

Sau vụ tấn công đẫm máu đó, Tổng thống Francoise Hollande tuyên bố trước người dân Pháp rằng những vụ tấn công này là “một hành động gây chiến tranh” và Pháp đã thả 20 quả bom xuống thành trì của IS ở Raqqa, Syria vào đêm Chủ Nhật vừa qua như một hành động trả đũa.


​Các máy bay chiến đấu của Pháp đã thực hiện một loạt các vụ không kích lớn ở Raqqa, phá hủy một trung tâm chỉ đạo chủ chốt của IS và một trại huấn luyện của tổ chức này ở Syria.

12 máy bay, trong đó có 10 máy bay chiến đấu, đã thả những quả bom này xuống mục tiêu trong cuộc không kích lớn nhất kể từ khi Pháp mở rộng chiến dịch đánh bom của mình chống lại nhóm cực đoan ở Syria vào tháng 9 vừa qua, bộ Quốc phòng cho biết.
 ​
Các máy bay chiến đấu đã cất cảnh từ Jordan và vịnh Ba Tư nhằm phối hợp cùng lực lượng của Mỹ.

Ngoại trưởng Pháp Laurent Fabius cho biết Pháp có “tư cách hợp pháp” để thực hiện hành động chống lại IS sau các vụ tấn công khủng bố ở Paris.

​Theo Daily Mail, cảnh sát Pháp cũng đã thu được một súng phóng tên lửa và một lượng lớn vũ khí ở Lyon sau khi tiến hành một loạt các cuộc tấn công phối hợp chống khủng bố trên khắp đất nước vào sáng qua./.