Một quan chức an ninh cấp cao Pakistan cho biết, ngày 7/11, ít nhất 10 tay súng có liên hệ với mạng lưới khủng bố Al-Qaeda đã thiệt mạng trong vụ không kích được cho là của lực lượng Mỹ vào khu vực bộ tộc ở Tây Bắc Pakistan, giáp giới Apganistan.

Theo quan chức trên, một số tên lửa đã bắn vào một khu vực nghi là nơi ẩn náu của các phần tử Al-Qaeda ở Bắc Waziristan. Thông báo sơ bộ cho biết 10 phiến quân thiệt mạng. Một quan chức tình báo Pakistan cũng xác nhận tin trên.

Từ tháng 8 đến nay, các máy bay không người lái của Mỹ bị cáo buộc đã thực hiện ít nhất 18 vụ bắn tên lửa vào các khu vực bộ tộc của Pakistan với lý do tiêu diệt các phần tử khủng bố Al-Qaeda và tàn quân Taliban. Các vụ tấn công này đã gây căng thẳng trong quan hệ giữa Washington và Islamabad.

Ngày 4/11 vừa qua, khi Tư lệnh Bộ chỉ huy trung tâm Mỹ David Petraus thăm Pakistan, Thủ tướng nước này Yousuf Raza Gilani tuyên bố Mỹ phải tôn trọng chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Pakistan.

Ông Gilani cũng cảnh báo các vụ không kích của quân đội Mỹ vào lãnh thổ Pakistan với lý do truy quét các phần tử khủng bố sẽ "phản tác dụng", làm thất bại những nỗ lực trấn áp lực lượng nổi dậy ở Pakistan đồng thời gây tâm lý chống Mỹ và chống phương Tây tại nước này./.

(TTXVN)