Tesla sap giao hang Mẫu xe Tesla Model X SUV. (Nguồn: ecosnobberysucks.com)

Hãng xe ôtô điện Tesla Motors ngày 5/8 cho biết khách hàng sẽ nhận được chiếc xe đa dụng SUV Model X mới trước ngày 30/9 hoặc vào cuối quý Ba.

Giám đốc điều hành của Tesla Elon Musk cho biết một công cụ cho phép khách hàng tùy chọn thiết kế màu của Model X cũng như thông số đặc điểm nội thất và hiệu suất của xe sẽ xuất hiện trên trang web của Tesla trong hai hoặc ba tuần tới.

Model X về cơ bản là một phiên bản cao hơn của phiên bản Tesla Model S sedan ra đời sau, với hệ thống dẫn động bốn bánh (AWD) phiên bản "D." Mẫu xe này có hệ thống treo giảm sóc lớn hơn và hệ thống dẫn động bốn bánh, khiến người lái xe dễ dàng, thoải mái điều khiển xe trên các cung đường thô hoặc trong điều kiện khắc nghiệt, trong khi chỗ ngồi cho bảy người có thể làm cho nó là một sự lựa chọn thú vị với các khách hàng gia đình.

Tesla Model X ra mắt vào năm 2012, và dự kiến ban đầu ​​chiếc SUV này được sản xuất vào cuối năm 2013, giao hàng vào năm ngoái, nhưng rốt cuộc nó lại bị hoãn giao hàng tới năm nay. Hơn 20.000 khách hàng của mẫu xe này đã phải đặt cọc trước 5.000 USD.

Trong báo cáo thu nhập quý Hai của Tesla công bố cùng ngày 5/8, hãng xe này dự kiến ​​xuất xưởng 12.000 xe trong giai đoạn hiện nay (cùng số lượng bán ra trong quý Hai), tăng 60% so với số lượng xe bán ra trong quý Ba của năm 2014. Hầu hết trong số các mẫu xe sẽ xuất xưởng là mẫu Model S, trong khi một "số lượng nhỏ" sẽ là Model X SUV.

Tesla vẫn chưa công bố giá cho Model X. Tuy nhiên các chuyên gia phân tích thị trường cho biết Model X sẽ có giá gần với Model S, khoảng 50.000 USD ở thị trường Mỹ./.
Việt Phương (Vietnam+)