Tesla se gioi thieu mau SUV dien moi vao giua thang Ba hinh anh 1Mẫu SUV Model Y được dự báo sẽ có nhiều bộ phận và kết cấu tương tự như mẫu xe Model 3. (Nguồn: AndroidPIT)

Giám đốc điều hành (CEO) Elon Musk của nhà sản xuất ôtô điện Tesla Inc (Mỹ) cho biết dự kiến sẽ giới thiệu mẫu xe thể thao đa dụng (SUV) Model Y mới vào ngày 14/3 tới.

Mẫu SUV Model Y được dự báo sẽ có nhiều bộ phận và kết cấu tương tự như mẫu xe Model 3. Việc chia sẻ công nghệ giữa các mẫu ôtô sẽ giúp Tesla nâng cao sản lượng.

Thông số kỹ thuật của mẫu SUV Model Y sẽ được thông báo tại buổi lễ giới thiệu mẫu ôtô điện mới này.

Viết trên trên mạng xã hội Twitter mới đây, CEO Elon Musk cho biết thêm Model Y sẽ có kích thước lớn hơn Model 3 khoảng 10%, do vậy chi phí sản xuất sẽ cao hơn khoảng 10% so với Model 3.

[Tesla sẵn sàng mở bán trực tuyến toàn cầu dòng xe điện Model 3]

Trong buổi họp với các nhà đầu tư, ông Musk cho biết 75% cấu kiện của mẫu SUV Model Y sẽ giống với mẫu Model 3. Mẫu ôtô Model 3 có giá khởi điểm cơ bản khoảng 35.000 USD/chiếc.

CEO Musk nói rằng việc sử dụng chung công nghệ trên nhiều mẫu ôtô sẽ giúp nâng cao khả năng sản xuất xe để cung cấp cho thị trường.

Trước đó, cuối tháng Hai vừa qua, Tesla cho biết sẵn sàng phục vụ các đơn hàng trực tuyến trên toàn cầu đối với mẫu xe Model 3 với thời gian giao hàng chỉ trong vòng một tháng.

Thông báo trên đã đáp ứng được sự mong đợi của nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk, người muốn giới thiệu một chiếc xe điện có giá phải chăng nhằm giúp khách hàng từ bỏ thói quen sử dụng xe động cơ chạy xăng.

Tuy nhiên, ông Musk cảnh báo rằng Tesla có thể không đạt lợi nhuận trong quý I năm 2019, trái ngược với dự báo lợi nhuận thấp được đưa ra tháng trước đó.

Dòng xe điện Model 3 của Tesla được chào bán với giá 35.000 USD khi lần đầu tiên họ tiếp nhận đơn đặt hàng vào năm 2016.

Tuy nhiên, phiên bản rẻ nhất của dòng xe này tính tới nay vẫn đắt hơn mức giá trên khoảng 10.000 USD, cho dù giá xe đã được giảm nhờ chính sách giảm thuế của chính quyền Mỹ đối với các phương tiện không sử dụng nhiên liệu hóa thạch./.

(TTXVN/Vietnam+)