Tesla van “dau dau” trong viec tang san luong mau xe Model 3 hinh anh 1Một phòng trưng bày của Hãng sản xuất ô tô điện Tesla tại New York, Mỹ. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Cổ phiếu của hãng sản xuất ôtô điện Tesla Inc. của Mỹ liên tục mất giá sau khi hãng chỉ đưa ra thời gian biểu không rõ ràng cho việc khắc phục vấn đề “nút thắt cổ chai” trong việc sản xuất dòng xe Model 3, mà mục tiêu là hướng tới số lượng đông đảo khách hàng yêu thích ôtô điện.

Hãng Tesla đang chịu áp lực trong việc sản xuất dòng Model 3 có giá bán 35.000 USD nhằm phục vụ một thị trường khách hàng đông đảo hơn khi giá bán chỉ bằng một nửa so với các dòng ôtô điện cao cấp khác của hãng.

Trong bức thư gửi tới các cổ đông của hãng mới đây, Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk cho rằng việc tăng cường sản xuất của dòng Model 3 vẫn còn gặp nhiều “khó khăn” khi hãng đang cố gắng để nâng cao tốc độ và quá trình tự động hóa trong sản xuất ôtô điện.

[Tesla thương thảo về dự án sản xuất ôtô điện tại Trung Quốc]

Ngoài ra, nhà tỷ phú Elon Musk cũng khẳng định Tesla sẽ xây dựng một nhà máy sản xuất ôtô điện ở Trung Quốc.

Tesla cho biết thêm rằng hãng kỳ vọng sẽ đạt được mục tiêu sản xuất 5.000 chiếc Model 3 mỗi tuần vào cuối quý 1/2018. Điều này cho thấy Tesla đã điều chỉnh lại kế hoạch sản xuất Model 3 trước đây, khi có tham vọng sản xuất được số lượng trên ngay vào cuối năm 2017.

Tuy vậy, ông Musk cho biết thêm rằng Tesla vẫn đặt mục tiêu sản xuất 10.000 chiếc Model 3 vào một thời điểm thích hợp trong năm 2018.

Trong ngày 2/11, cổ phiếu Tesla vốn được các nhà đầu tư Phố Wall quan tâm trong một thời gian dài, đã giảm 7,5% (tiếp nối mức giảm 4,7% trong phiên trước đó) xuống 296,92 USD/cổ phiếu sau khi hãng đưa ra bản cáo cáo hàng quý cho thấy tình hình sản xuất mẫu Model 3 gặp nhiều khó khăn.

Ngoài ra, Tesla cũng cho biết mức lỗ ròng tăng gần gấp đôi lên 619 triệu USD và được xem là mức thua lỗ lớn nhất từ trước tới nay của hãng./.

Quý Chung (TTXVN/Vietnam+)