Tet co truyen am ap cua cong dong nguoi Viet tai bo Tay Canada hinh anh 1Trong ảnh: Sự kiện trực tuyến Tết cổ truyền dân tộc 2021 tại bờ Tây Canada. (Ảnh: Quang Thịnh/TTXVN)

Ngày 6/2, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Vancouver đã phối hợp với các hội đoàn người Việt tổ chức sự kiện trực tuyến Tết cổ truyền dân tộc 2021.

Theo phóng viên TTXVN tại Canada, trong bối cảnh quốc gia Bắc Mỹ này đang nỗ lực kìm hãm làn sóng lây nhiễm thứ hai của dịch COVID-19, cộng đồng người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại bờ Tây của đất nước rộng lớn thứ hai thế giới chọn cách đón Tết đặc biệt – Tết "online".

Đây không chỉ là biểu hiện của tình đoàn kết, hướng về quê hương đất Tổ với phong tục ăn Tết cổ truyền quây quần bên gia đình, người thân và bạn hữu, mà còn phản ánh ý thức kỷ luật, tôn trọng pháp luật địa phương và bảo vệ sức khỏe của bản thân và cộng đồng.

Chung vui cùng bà con kiều bào, đại diện các tổ chức người Việt và du học sinh Việt Nam, chương trình Tết cộng đồng còn có sự tham dự của ông Bruce Ralston, Bộ trưởng Năng lượng, Mỏ và Dầu khí bang British Columbia. Bộ trưởng Bruce Ralston bày tỏ mong muốn cộng đồng người Việt tại British Columbia đóng góp nhiều hơn nữa vào sự phát triển của Canada và duy trì, phát huy truyền thống tốt đẹp của Việt Nam.

[Hứa hẹn thêm nhiều cơ hội hợp tác giữa Việt Nam và Canada]

Phát biểu tại sự kiện, Tổng Lãnh sự Nguyễn Quang Trung nhắc lại những truyền thống dân tộc mỗi khi Tết đến, Xuân về; bày tỏ mong muốn bà con đoàn kết một lòng, đóng góp, hội nhập vào xã hội Canada, đồng thời giữ gìn, phát huy bản sắc dân tộc Việt Nam, có nhiều hoạt động thiết thực hướng về quê hương. Tổng Lãnh sự cũng nhấn mạnh thành tích chống dịch COVID-19 và phát triển kinh tế trong năm 2020 của Việt Nam; đánh giá cao mối quan hệ hợp tác toàn diện, tình hữu nghị Việt Nam-Canada nói chung và Việt Nam-khu vực miền Tây nói riêng. Bất chấp những khó khăn trong đại dịch, kim ngạch thương mại Việt Nam-Canada trong năm 2020 vẫn tăng 11,2%.

Tính đến tháng 11/2020, Canada là nhà đầu tư lớn thứ 14 của Việt Nam, với 212 dự án, trị giá hơn 5,05 tỷ USD. Đây là những thống kê đáng chú ý minh chứng cho mối quan hệ kinh tế gắn bó giữa hai nước.

Tại điểm cầu Trường Cao đẳng Sprott Shaw, chương trình ca múa nhạc, thi gói bánh chưng và các trò chơi chào mừng ngày Tết cổ truyền dân tộc đã diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng. Những người tham gia bày tỏ tin tưởng vào sự phát triển ở quê nhà, nơi “Mặt trời đang tỏa nắng” với việc tổ chức thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng./.

(TTXVN/Vietnam+)