Đại diện sứ quán và các vị khách nâng ly chúc mừng năm mới. (Ảnh: Đỗ Quyên/Vietnam+)

Tối 31/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia đã tổ chức Tết Cộng đồng Xuân Bính Thân, sum họp đông đủ cán bộ các cơ quan đại diện Việt Nam, bà con Việt kiều, các sinh viên, học sinh đang làm việc, học tập tại Indonesia cùng đại diện ngoại giao đoàn và bạn bè Indonesia.

Tại buổi họp mặt, Đại sứ Hoàng Anh Tuấn đã vui mừng thông báo về sự phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam thời gian qua. Mặc dù tình hình kinh tế khu vực và thế giới hết sức khó khăn nhưng trong năm vừa qua Việt Nam là một trong những nền kinh tế tăng trưởng cao nhất khu vực Đông Á với 6,7% và dự kiến đạt từ 6-7% trong năm 2016. Sự phát triển kinh tế gắn liền với sự nâng cao mức sống của người dân và ổn định xã hội.

Trong chính sách đối ngoại, Việt Nam chủ trương theo đuổi chính sách đối ngoại độc lập, tự chủ, đóng góp tích cực vào việc đảm bảo hòa bình, ổn định trong khu vực, xây dựng một cộng đồng ASEAN vững mạnh, phồn vinh và phục vụ lợi ích của người dân ASEAN.

Đại sứ Hoàng Anh Tuấn nhấn mạnh, năm 2016 người Việt Nam ở trong và ngoài nước đón xuân trong bối cảnh Đại hội lần thứ XII của Đảng Cộng sản Việt Nam vừa tổ chức thành công tốt đẹp. Hơn lúc nào hết, tất cả người Việt Nam ở bất kỳ nơi đâu đều cần ra sức chung lòng phấn đấu xây dựng một nước Việt Nam phồn thịnh, là một đối tác tích cực và có trách nhiệm trong các vấn đề liên quan đến hòa bình, an ninh và phát triển ở khu vực và thế giới.

Điểm lại những mặt tích cực trong quan hệ song phương Việt Nam-Indonesia, Đại sứ cho rằng, năm 2015 mặc dù có những diễn biến không thuận nhưng thương mại hai chiều giữa hai nước vẫn đạt 5,4 tỷ USD và hai bên đang hướng tới mục tiêu nâng kim ngạch thương mại song phương lên 10 tỷ USD vào năm 2018.

Đại sứ khẳng định những thành công phát triển kinh tế trong nước và đối ngoại của Việt Nam có sự đóng góp tích cực và quan trọng của các cơ quan đại diện cũng như toàn thể cộng đồng người Việt đang sinh sống và làm việc tại Indonesia.

Nhân dịp này, Đại sứ cũng gửi lời cảm ơn những tình cảm chân thành, nồng ấm và sự hợp tác của cộng đồng người Việt tại Indonesia; đồng thời mong muốn cộng đồng tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được, đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống, tuân thủ pháp luật nước sở tại, tích cực đóng góp xây dựng đất nước và góp phần xây dựng, củng cố quan hệ Việt Nam-Indonesia ngày càng phát triển tốt đẹp.

Các cháu thiếu nhi biểu diễn văn nghệ tại buổi Tết cộng đồng. (Ảnh: Trần Chiến/Vietnam+)

Buổi gặp mặt mừng Xuân Bính Thân đã diễn ra trong không khí đầm ấm, vui tươi đậm chất truyền thống. Khách mời và cộng đồng người Việt đã cùng nhau nâng ly và thưởng thức những món ăn truyền thống trong ngày Tết như bánh chưng, nem rán, giò lụa… cùng chương trình nghệ thuật ngợi ca quê hương đất nước do các học sinh, sinh viên Việt Nam và con em cán bộ đang làm việc, học tập tại Indonesia biểu diễn./.