Tiền vệ Nigel De Jong khẳng định vai trò của Carlos Tevez tại Manchester City quan trọng giống như của Cristiano Ronaldo tại Manchester United trước đây.

Sau những bất đồng với câu lạc bộ cũng như huấn luyện viên Mancini, Tevez dường như đã chịu an phận tại Man Xanh. Anh đã thể hiện được vai trò của một thủ lĩnh trên sân và ghi được 14 bàn thắng tại giải Ngoại hạng Anh ở mùa giải này.

Trò chuyện trên trang web chính thức của câu lạc bộ, tiền vệ người Hà Lan Nigel De Jong cho biết: "Anh ấy là một cầu thủ đặc biệt. Anh ấy có thể quyết định trận đấu ngay cả khi đội có khởi đầu không tốt. Nếu như trước kia M.U có Ronaldo thì bây giờ Man City cũng có Tevez."

"Anh ấy là một cầu thủ lớn nhưng anh ấy hiểu rằng không thể làm điều đó một mình và cần phải có sự trợ giúp của các đồng đội. Điều đó khiến cho bất cứ câu lạc bộ nào cũng phải khiếp sợ. Nếu Tevez không thể ghi bàn thì chúng tôi vẫn còn có Edin Dzeko và David Silva."

Cầu thủ nổi tiếng với tài "chém đinh chặt sắt" cũng tin rằng tính cạnh tranh khiến cho giải Ngoại hạng Anh trở nên hấp dẫn hơn: "Bạn có thể thấy các đội bóng nhỏ có thể gây ra bất ngờ vào bất cứ lúc nào. Newcastle và West Brom đã đánh bại Arsenal, Blackpool đã đánh bại Liverpool. Wolves hay những đội bóng nhỏ khác có thể khiến các đại gia thực sự khó khăn. Chúng tôi rất hạnh phúc khi có được chiến thắng trước Wolves vì đó thực sự là một trận đấu khó khăn"./.