Ông Ngọc Viễn khẳng định V-League phải đặt niềm tin vào trọng tài nội. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Tổng giám đốc công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) Phạm Ngọc Viễn khẳng định trọng tài Nhật Bản cũng mắc các sai lầm đồng thời bảo vệ năng lực chuyên môn của trọng tài Việt Nam.

Trọng tài ngoại đã bắt đầu cầm còi ở V-League 2015 kể từ trận Hà Nội T&T với Bình Dương tại vòng 21 hôm 16/8. Đánh giá về công tác trọng tài ở trận đấu này, ông Viễn nhận định: “Trọng tài đã hoàn thành tốt công tác điều hành trận đấu, vô tư, rất bản lĩnh với chuyên môn cao. Nếu chấm điểm, trọng tài đạt từ 8,8 tới 9 điểm.

"Đương nhiên, anh ta vẫn mắc một số sai lầm như trong các tình huống đá phạt và phạt góc của Hà Nội T&T. Dù vậy, công tác chung là rất tốt. Các sai lầm đều có thể chấp nhận vì sai lầm của trọng tài dù sao cũng là điều tất yếu trong bóng đá​,” ông Viễn nhận định.

Ông Viễn khẳng định việc để trọng tài ngoại bắt chính các trận ở V-League không có nghĩa là VPF đang mất niềm tin vào trọng tài nội: “Càng về giai đoạn cuối, tính chất gay go, quyết liệt của các đội bóng tốp trên và tốp dưới càng lớn hơn. Đó là lý do chúng tôi quyết định mời các trọng tài nước ngoài tham gia điều khiển trận đấu gây cấn, có tính chuyên môn cao - tạm gọi là các trận đấu có thể nảy sinh tình huống nhạy cảm.

"Tôi không cho rằng trọng tài nội đã đánh mất niềm tin. Ví dụ với các sai sót trong trận đấu hôm nay do một trọng tài nội cầm còi, báo chí, dư luận lập tức sẽ cho rằng trọng tài thiên vị. Còn nếu là trọng tài ngoại, người ta lại hài lòng về kết quả trận đấu. Nếu là trọng tài Việt Nam thổi hôm nay, kể cả có xử lý đúng như trọng tài Nhật Bản, vẫn sẽ xuất hiện những phản ứng nhất định,” ông Viễn quả quyết./.