Các vận động viên điền kinh tập luyện cho SEA Games 20. (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)

Ngày 28/5, tại Hà Nội, Liên đoàn Điền kinh Việt Nam đã công bố các nhà tài trợ chính cho các hoạt động của Liên đoàn trong năm 2015.

Công ty Cổ phần ôtô Trường Hải (THACO) đã trở thành đối tác đồng hành cùng Liên đoàn Điền kinh Việt Nam trong tất cả các hoạt động năm 2015.

Tổng Công ty Đức Giang (DUGARCO) là nhà tài trợ trang phục áo khoác gió thể thao, áo phông tập luyện cho Đội tuyển Điền kinh Quốc gia và áo cho trọng tài tại các giải điền kinh quốc gia trong năm 2015.

Phía Công ty Trường Hải khẳng định sẽ đồng hành lâu dài cùng Liên đoàn Điền Kinh Việt Nam với mong muốn tiếp sức cho các vận động viên Việt Nam thực hiện các mục tiêu lớn trong năm, trước mắt là Giải đấu quan trọng nhất khu vực Đông Nam Á (SEA Games 28).

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao Phạm Văn Tuấn khẳng định, việc THACO và DUGARCO đồng hành cùng đoàn Điền kinh Việt Nam, đặc biệt là trước thềm SEA Games 28 đã mang lại nguồn động viên, khích lệ các vận động viên tự tin thi đấu, giành thành tích cao, mang vinh quang về cho Tổ quốc.

Chủ tịch Liên đoàn Điền Kinh Việt Nam Hoàng Vệ Dũng khẳng định điền kinh là môn thể thao cơ bản, nền tảng của các môn thể thao, là môn thi đấu chính thức trong tất cả các kỳ Đại hội lớn và cũng là môn thể thao có nhiều bộ huy chương nhất trong số các môn thi đấu của mỗi kỳ Đại hội.

Điền kinh Việt Nam trong những năm qua đã có sự phát triển vững chắc, luôn đóng góp nhiều huy chương, góp phần vào thành công chung của Đoàn Thể thao Việt Nam tại các Đại hội thể thao quốc tế.

Từ SEA Games 22 năm 2003 tổ chức tại Việt Nam, Điền kinh Việt Nam vươn lên nằm trong nhóm dẫn đầu khu vực.

Tại mỗi kỳ SEA Games, Điền kinh luôn giành từ 8-10 huy chương vàng, đặc biệt tại SEA Games 27 năm 2013 tại Myanmar, Việt Nam giành được 11 huy chương vàng, xếp thứ hai khu vực Đông Nam Á.

SEA Games 28 năm nay sẽ diễn ra tại Singapore từ ngày 5-16/6 và đoàn Thể thao Việt Nam sẽ tham dự với 26 môn đặt mục tiêu nằm trong tốp đầu khu vực.

Cũng tại buổi lễ, Liên đoàn Điền kinh Việt Nam đã chính thức công bố lịch thi đấu của đoàn Điền kinh Việt Nam tại SEA Games 28. Từ ngày 6/6, các vận động viên điền kinh bước vào thi đấu ở các nội dung đến hết 12/6 với mục tiêu nằm trong tốp đầu các nước tham dự ./.