Vận chuyển những lô khăn ra ngoài khu vực kho chứa sản phẩm bị cháy. Ảnh: Xuân Tiến-TTXVN
Vào lúc gần 20h ngày 23/4, tại cơ sở để sản phẩm của Công ty dệt nhuộm xuất khẩu Thăng Long (Thalimexco), phường Bồ Xuyên, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình đã xảy ra cháy lớn. Vụ việc xảy ra buổi tối nên đã khiến nhiều người dân trên địa bàn hoảng hốt khi chứng kiến ngọn lửa bùng cháy, sáng rực.

Theo nhiều người dân sống quanh khu vực của cơ sở này cho biết, vào thời điểm trên, khi nghe thấy tiếng la ó của người dân, tiếng còi xe cứu hỏa liên tục rú vang, người dân chạy ra xem thì chứng kiến ngọn lửa cháy rất to, đỏ rực, tiếng điện nổ, lóe lửa lên trong một thời gian dài.

Nhận được nguồn thông tin, lực lượng cứu hỏa Công an tỉnh Thái Bình đã kịp thời có mặt tại hiện trường để khống chế ngọn lửa. Hàng chục chiến sĩ cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (Công an tỉnh Thái Bình) đã phối hợp cùng lực lượng bảo vệ của công ty khuân vác sản phẩm ra khỏi kho chứa sản phẩm bị cháy, đồng thời bảo vệ tài sản cho công ty.

Khoảng gần 20 phút sau, ngọn lửa đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn
Dây điện bị chập cháy tại khu vực kho chứa sản phẩm. Ảnh: Xuân Tiến-TTXVN

Tại thời điểm xảy ra cháy, trong khuôn viên nhà, xưởng của cơ sở này không có công nhân, chỉ có khoảng 4 bảo vệ trông coi. Rất may, vụ cháy không gây thiệt hại về người. Công ty chưa thống kê được thiệt hại về tài sản, vật chất. 

Nguyên nhân nhân ban đầu của vụ cháy được xác định là do hệ thống điện trong một kho chứa sản phẩm (chủ yếu là khăn) bị chập, dẫn đến cháy nổ.

Được biết, cơ sở chính của Công ty dệt nhuộm xuất khẩu Thăng Long (Thalimexco) đặt tại Lô 1A, Khu công nghiệp Nguyễn Đức Cảnh, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình./.