(Ảnh minh họa: Nhan Sinh/TTXVN)

Sau 2 năm thi công, công trình nhà ở cho người thu nhập thấp đầu tiên của tỉnh Thái Bình tại khu đất số 56, phố Trần Hưng Đạo, phường Lê Hồng Phong, thành phố Thái Bình đã được khánh thành vào sáng 4/10.

Khu nhà ở cho người thu nhập thấp được khởi công xây dựng từ tháng 6/2013, do Công ty Cổ phần Dệt sợi Damsan làm chủ đầu tư.

Công trình nằm trên diện tích gần 1.600m2, nhà chung cư cao 18 tầng, 1 tầng hầm với 256 căn hộ, diện tích từ 32-63 m2/căn, tổng diện tích sử dụng 21.300m2 và nhiều công trình công cộng khác. Tổng vốn đầu tư dự án là 134 tỷ đồng.

Công trình nhà ở cho người thu nhập thấp đi vào sử dụng mở ra cơ hội sở hữu một căn hộ đầy đủ tiện ích phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều hộ gia đình với mức giá trung bình 8,9 triệu/m2.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Thái Bình Cao Thị Hải biểu dương Công ty Cổ phần Dệt sợi Damsan đã đi đầu trong việc đầu tư xây dựng nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp đầu tiên của tỉnh Thái Bình.

Đồng thời, Phó chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Thái Bình nhấn mạnh trong thời gian tới, chủ đầu tư cần tiếp tục hoàn thiện các thủ tục pháp lý, trình các cấp có thẩm quyền phê duyệt để người dân hoàn thiện thủ tục thuê nhà, thuê mua nhà tại khu nhà này.

Tại buổi lễ, ông Vũ Huy Đông, Giám đốc Công ty Cổ phần Dệt sợi Damsan cũng công bố khởi công dự án nhà ở xã hội tại tổ 39, 40 phường Quang Trung, thành phố Thái Bình, do Công ty Cổ phần Dệt sợi Damsan làm chủ đầu tư.

Dự án có quy mô từ 12 đến 15 tầng, tổng diện tích 15.508m2 với 238 căn hộ được thiết kế hiện đại. Tổng vốn đầu tư dự án khoảng 130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2017.

Những năm gần đây, tỉnh Thái Bình đã quan tâm phát triển đến nhà ở xã hội nhất là với đối tượng người có thu nhập thấp. Hiện trên địa bàn tỉnh Thái Bình có 6 công trình nhà ở xã hội.

Theo kế hoạch “Chương trình phát triển nhà ở xã hội tỉnh Thái Bình đến năm 2020,” diện tích nhà ở tại địa bàn toàn tỉnh bình quân đến năm 2020 đạt 25 m2/người, trong đó tại đô thị đạt 29 m2/người, tại nông thôn đạt 22 m2/người.

Phấn đấu đến năm 2020, toàn tỉnh sẽ đáp ứng được 70% chỗ ở cho công nhân tại các khu, cụm công nghiệp, 80% chỗ ở cho sinh viên, học sinh các trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh./.