Đối tượng Vũ Đức Quốc tại Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Thái Bình. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 4/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Thái Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với ba đối tượng là Vũ Đức Quốc (sinh năm 1986), Vũ Đức Ngọc (sinh năm 1990), đều trú tại xã Thái Nguyên, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình và Lê Bá Khánh (sinh năm 1983), trú tại xã Hòa Chính, huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội về tội trộm cắp tài sản.

Từ đầu tháng 3/2018 đến nay, trên địa bàn tỉnh Thái Bình liên tiếp xảy ra một số vụ trộm cắp tài sản của các cơ quan, doanh nghiệp.

Các đối tượng chủ yếu lợi dụng sơ hở của các cơ quan, doanh nghiệp không có người trông coi để đột nhập vào phá két sắt trộm cắp tài sản.

Đối tượng Vũ Đức Ngọc tại Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Thái Bình. (Ảnh: TTXVN phát)

Sau hơn một tháng rà soát, khoanh vùng đối tượng, cơ quan chức năng tỉnh Thái Bình đã phát hiện ba đối tượng nghi vấn là Vũ Đức Quốc, Vũ Đức Ngọc và Lê Bá Khánh. Hai đối tượng Lê Bá Khánh và Vũ Đức Quốc đã có tiền án về tội trộm cắp tài sản và tàng trữ vũ khí quân dụng trái phép.

Tại Cơ quan Cảnh sát điều tra, các đối tượng khai nhận đã gây ra ba vụ trộm cắp tài sản của các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn các huyện Tiền Hải, Đông Hưng với số tiền trên 3 tỷ đồng. Trong đó, vụ đột nhập vào Công ty Cổ phần gạch ốp lát Thái Bình đóng trên địa bàn huyện Tiền Hải trộm cắp hơn 2 tỷ đồng. Tài sản sau khi trộm cắp được các đối tượng chia nhau.

Đối tượng Lê Bá Khánh. (Ảnh: TTXVN phát)

Với thủ đoạn tương tự, cuối tháng 4/2018, lợi dụng sơ hở của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Điện cơ AIDI đóng trên địa bàn Khu Công nghiệp Gia Lễ thuộc xã Đông Quang, huyện Đông Hưng, các đối tượng này đã phá két, lấy đi 1 triệu đồng và 24 chỉ vàng 9999.

Để chủ động phòng ngừa, ngăn chặn không để xảy ra trộm cắp tài sản trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, Công an tỉnh Thái Bình đề nghị các cơ quan, đơn vị và người dân nâng cao tinh thần cảnh giác, chủ động tự quản lý, bảo vệ tài sản của mình. Các cơ quan, đơn vị cần bố trí lực lượng bảo vệ chuyên trách, tổ chức tuần tra, canh gác, giám sát thường xuyên, đồng thời nhân rộng các mô hình phòng, chống tội phạm tại địa bàn./.