Nhà vua Thái Lan Maha Vajiralongkorn (giữa) tại Triển lãm 'Yen Sira Phro Phra Bori Ban' nhằm tôn vinh Nhà vua Bhumibo Adulyadej quá cố tại thủ đô Bangkok ngày 9/2. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Ngày 8/3, người phát ngôn Chính phủ Thái Lan, Trung tướng Sansern Kaewkamnerd tuyên bố rằng các thông tin về việc nước này sẽ tổ chức lễ hỏa táng cho Nhà vua Bhumibol quá cố từ ngày 25-30/12 là không chính xác.

Ông nói rằng tại cuộc họp trước đó vào hôm 1/3, ủy ban tổ chức lễ tang đã thống nhất rằng giai đoạn để tang sẽ kết thúc vào cuối tháng 10/2017. Vấn đề này sẽ được trình lên để Nhà vua Maha Vajiralongkorn xem xét.

Trước đó, truyền thông Thái Lan đưa tin ủy ban trên dự kiến tổ chức lễ hỏa táng Nhà vua quá cố trong thời gian từ ngày 25-30/12 và sau đó sẽ là lễ lên ngôi chính thức của Nhà vua Maha Vajiralongkorn.

Việc xây dựng đài hỏa táng Pra Meru tại khu vực Quảng trường Sanam Luang trước Hoàng cung cung đã được tiến hành trong thời gian qua. Ngoài Phra Meru, nhiều công trình sẽ được xây để phục vụ tang lễ hoàng gia, bao gồm những tòa nhà nhỏ cho các nhà sư, người đến viếng.

Vua Bhumibol Adulyadej - Rama IX, qua đời ngày 13/10/2016 ở tuổi 88, sau 7 thập kỷ trị vì Thái Lan./.