Binh sỹ Thái Lan tuần tra tại một khu đền ở thủ đô Bangkok ngày 23/8. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Chính phủ Thái Lan ngày 24/8 đã phát đi một thông điệp với công dân và cộng đồng quốc tế rằng chính phủ cam kết đảm bảo an toàn cho công chúng.

Trong một tuyên bố, Bộ Ngoại giao Thái Lan nêu rõ chính phủ mong muốn "đảm bảo với công chúng rằng lực lượng an ninh đã hoàn toàn kiểm soát tình hình."

Các nhân viên an ninh, mặc đồng phục và thường phục, đã được triển khai tới mọi khu vực nhằm đảm bảo an ninh tối đa cho công chúng.

Ngoài ra, Chính phủ Thái Lan cũng muốn gửi gắm tới tất cả những người nước ngoài đang có kế hoạch đến Thái Lan để du lịch, kinh doanh, học tập hoặc tham dự hội thảo rằng "chính phủ nước này sẽ nỗ lực hết sức nhằm mang đến một môi trường an toàn trong suốt thời gian họ lưu trú tại Thái Lan."

Cùng ngày, Cảnh sát Thái Lan đã phát hiện và vô hiệu hóa một quả bom ở thủ đô Bangkok.

Phát biểu với báo giới, ông Kamthorn Aucharoen, người đứng đầu đội rà phá bom của cảnh sát Thái Lan, cho biết trưa 24/8, đội đã nhận được thông báo về một quả bom ở Sukhumvit 81. Quả bom này bị bỏ lại trong nhà của một công nhân xây dựng. Đội rà phá bom đã vô hiệu hóa quả bom.

Hôm 17/8, một vụ đánh bom đã xảy ra tại ngôi đền Erawan ở trung tâm thủ đô Bangkok làm ít nhất 20 người thiệt mạng và hơn 120 người bị thương.

Theo cảnh sát Thái Lan, dấu vết truy lùng thủ phạm vụ tấn công đang ngày càng mờ nhạt và cảnh sát không thể khẳng định liệu nghi phạm còn ở Thái Lan hay không./.