Nguồn tin quân đội Thái Lan cho biết, hàng chục người đã bị thương khi những người biểu tình "áo vàng" thuộc Liên minh Nhân dân vì Dân chủ (PAD) đụng độ với cảnh sát địa phương và dân làng ngày 19/9 tại khu vực gần ngôi đền tranh chấp Preah Vihear ở biên giới với Campuchia.

Đại tá Prawit Hookaew, người phát ngôn khu vực Đông Bắc của quân đội Thái Lan, cho biết những người biểu tình đã vượt qua các rào chắn và tập trung tại chân ngôi đền có từ thế kỷ 11 này.

Theo ông, hiện đại diện PAD đang đàm phán với chỉ huy lực lượng an ninh địa phương tại chân đền Preah Vihear.

Quân đội Thái Lan thông báo khoảng 5.000 người biểu tình "áo vàng" của PAD đã lật xe ôtô, xe buýt, xe tải gần ngôi đền trên, trong khi khoảng 3.000 người dân địa phương đã tự lập các rào chắn ở đây.

Trong khi đó, các kênh truyền hình Thái Lan đã đăng tải hình ảnh những người biểu tình "áo vàng" cầm gậy gộc tìm cách đánh người dân địa phương và cảnh sát chống bạo động Thái Lan.

Họ đã xô đổ các rào chắn và di chuyển về phía ngôi đền cổ Preah Vihear, nơi đã chứng kiến nhiều vụ đụng độ chết người giữa binh sĩ Thái Lan và Campuchia trong năm qua.

Trước đó, các tư lệnh quân đội của Campuchia và Thái Lan đã gặp nhau và trao đổi các biện pháp ngăn chặn người biểu tình vào khu vực biên giới tranh chấp.

Hiện hai bên đều tăng cường thêm hàng trăm cảnh sát chống bạo động đến khu vực này nhằm ngăn chặn kịp thời những hành động quá khích của người biểu tình.

Thủ tướng Thái Lan Abhisit Vejjajiva ngày 19/9 cũng ra lệnh cho các lãnh đạo quân đội và cảnh sát tại tỉnh Si Sa Ket tiến hành đàm phán hòa bình với những người biểu tình "áo vàng" ở đây, nhằm tránh bùng phát thêm xung đột tại khu vực này./.
 
(TTXVN/Vietnam+)