Thai Lan giu an tu hinh 2 nguoi Myanmar vi sat hai du khach Anh hinh anh 1Zaw Lin (trái) và Win Zaw Tun bị giữ nguyên mức án tử hình. (Nguồn: Chiangrai Times)

Một tòa án phúc thẩm Thái Lan đã ra phán quyết giữ nguyên bản án tử hình đối với hai lao động nhập cư người Myanmar liên quan đến vụ sát hại hai du khách người Anh tại đảo Koh Tao, một điểm du lịch nổi tiếng của Thái Lan, hồi năm 2014.

Hai công dân Myanmar là Zaw Lin và Win Zaw Tun bị kết án tử hình năm 2015 vì tội sát hại công dân Anh David Miller, 24 tuổi, cưỡng hiếp rồi sát hại nạn nhân Hannah Witheridge, 23 tuổi, và âm mưu che giấu tội ác này.

Zaw Lin và Win Zaw Tun, đều 21 tuổi, bị bắt giữ hai tuần sau khi xảy ra vụ giết người dã man trên một bãi biển ở đảo Koh Tao.

Cảnh sát Thái Lan cho biết hai nghi can làm việc ở quán bar trên đảo du lịch này đều đã khai nhận hành vi giết người. Cảnh sát cũng đã tìm thấy dấu vết ADN của hai người này trên thi thể các nạn nhân.

Tuy nhiên, cả Zaw Lin và Win Zaw Tun sau đó đều đã rút lại lời khai và nói rằng họ đã bị đánh đập, bức cung.

Tháng 5/2016, một nhóm luật sư đã kháng cáo vụ án này lên tòa phúc thẩm. Đơn kháng cáo dày 198 trang cho biết bằng chứng DNA sử dụng trong vụ kiện là không thể chấp nhận vì đã không được thu thập, xét nghiệm và phân tích hoặc báo cáo phù hợp với các tiêu chuẩn quốc tế.

Tuy nhiên, sau phiên xét xử, tòa phúc thẩm đã ra phán quyết y án tử hình đối với hai bị cáo trên,Theo quy định của luật pháp Thái Lan, hai bị cáo có thời hạn 30 ngày để kháng cáo lên Tòa án Tối cao./.
(TTXVN/Vietnam+)