Ngày 13/11, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tiếp nhận gói viện trợ khẩn cấp trị giá 50.000 USD của Chính phủ Thái Lan cho các nạn nhân bão Ketsana (số 9) và bão Mirinae (số 11) ở các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên.

Thay mặt Chính phủ Thái Lan, Đại sứ Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam Pisanu Chanvitan đã trao số tiền trên cho ông Bùi Ngọc Tăng, Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Bùi Ngọc Tăng đánh giá cao sự chia sẻ của Chính phủ và nhân dân Thái Lan đối với nhân dân Việt Nam, đồng thời cam kết sẽ triển khai có hiệu quả gói viện trợ này.

Đại sứ Pisanu Chanvitan cũng bày tỏ cảm ơn sự hỗ trợ của nhân dân Việt Nam đối với Thái Lan trong việc khắc phục hậu quả động đất và sóng thần năm 2004.

Theo Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam, đến nay Hội đã nhận được trên 6 triệu USD từ Chính phủ các nước, các tổ chức quốc tế, Hiệp hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, Hội Chữ Thập đỏ các nước giúp đỡ các nạn nhân bão, lũ.

Nhiều doanh nghiệp trong nước cũng đã tích cực hỗ trợ người dân bão lũ nhanh chóng ổn định cuộc sống. Mới đây thông qua Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam đã ủng hộ 1 tỷ đồng cho nạn nhân bão số 11 ở miền Trung và cho người nghèo./.

Hồng Hạnh (Vietnam+)