Thai Lan keu goi cac hoat dong dau tu tu Phuong Tay hinh anh 1Đường phố Bangkok. (Nguồn: wordpress.com)

Ngày 7/10, Phó Thủ tướng Thái Lan Somkid Jatusripitak nói rằng chính phủ nước này có chương trình kêu gọi đầu tư từ các nước phát triển, và sắp tới các bộ trưởng trong chính phủ sẽ thực hiện các chuyến công du đến nhiều nước để thúc đẩy hoạt động đầu tư nước ngoài vào Thái Lan, cũng như củng cố niềm tin của các nhà đầu tư.

Trả lời báo chí, Phó Thủ tướng Somkid Jatusripitak nói rằng ông đã chỉ đạo cho Bộ trưởng các Bộ Thương mại, Khoa học và Giao thông, cùng với đại diện các doanh nghiệp tư nhân lên chương trình các chuyến đi vận động đầu tư tại các nước phương Tây và "cố gắng để cho mọi thứ quay trở lại bình thường như trước."

Ông tiết lộ bản thân ông sẽ dẫn đầu một phái đoàn thăm Đức để kêu gọi đầu tư vào Thái Lan.

Theo ông Somkid, bức tranh kinh tế Thái Lan đang dần sáng màu hơn, niềm tin của người tiêu dùng trong nước đã được phục hồi sau khi chính phủ đưa ra một loạt các gói kích thích kinh tế như thúc đẩy tiêu dùng ở vùng nông thôn hay tạo điều kiện cấp tín dụng thuận lợi hơn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME).

Theo kết quả khảo sát của Trung tâm Nghiên cứu Kasikorn công bố ngày 6/10, kỳ vọng của người tiêu dùng Thái Lan về thu nhập và triển vọng nền kinh tế đang ở mức cao nhất sáu tháng qua do việc áp dụng chính sách kích thích kinh tế.

Phó Thủ tướng Thái Lan cũng nhấn mạnh đến việc đồng baht giảm giá, dù được nhìn nhận là tiêu cực, nhưng lại có tác động tích cực cho hoạt động xuất khẩu của Thái Lan trong thời gian tới. Ngân hàng Trung ương Thái Lan sẽ nỗ lực kiểm soát sự ổn định của đồng tiền nước này nhằm lấy lại niềm tin của các nhà đầu tư./.
Sơn Nam (TTXVN/Vietnam+)