Lực lượng Áo Đỏ ủng hộ cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 22/10, Chính phủ Thái Lan đã cảnh báo công dân nước này và người nước ngoài nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi tham gia cuộc vận động mặc áo đỏ xuống đường vào ngày 1/11 tới để thể hiện sự ủng hộ cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra.

Người phát ngôn Chính phủ Thái Lan, Tướng Sansern Kaewkamnerd nói rằng Thủ tướng Prayut Chan-o-cha đã được thông báo về cuộc vận động trực tuyến đang diễn ra này và Chính phủ Thái Lan kêu gọi công chúng nên suy xét có nên "chia rẽ dân tộc bằng chính trị sắc màu một lẫn nữa hay không."

Trong khi đó, các lãnh đạo của Mặt trận dân chủ chống độc tài (UDD) còn gọi là lực lượng Áo Đỏ và chính trị gia của đảng Pheu Thai đã bác bỏ việc họ có liên quan đến cuộc vận động trực tuyến này.

Người phát ngôn của Pheu Thai, ông Anusorn Iamsa-ard cho rằng đảng này sẽ không tham gia cuộc vận động trên bởi họ tuân thủ lệnh cấm tụ tập chính trị đông người của Hội đồng Quốc gia vì Hòa bình và Trật tự (NCPO).

Còn các lãnh đạo UDD nói rằng họ không liên quan gì đến cuộc vận động này nhưng tuyên bố, nếu xét về mặt đạo đức thì không nên cấm người dân mặc áo đỏ ủng hộ bà Yingluck./.