Anh em cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra. (Nguồn: bangkokpost.com)

Ngày 4/5, Phó Thủ tướng Thái Lan Prawit Wongsuwan cho biết, chính quyền quân sự nước này sẽ không ngăn cản các lãnh đạo của đảng Pheu Thai đi gặp hai cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra và Yingluck Shinawatra ở Singapore.

Phát biểu với báo giới, ông Prawit nói: “Việc ngăn cấm người dân ra nước ngoài đã bị dỡ bỏ, vì vậy người dân có quyền đi đâu họ muốn.”

Trước đó có tin lãnh đạo đảng Pheu Thai gồm ông Chalerm Yubamrung và ông Worawat Auapinyakul, lần lượt là phó Thủ tướng và Bộ trưởng khoa học và công nghệ dưới thời của bà Yingluck, sẽ sang Singapore vào cuối tuần này.

[Tòa án Thái Lan bác đơn xin khôi phục hộ chiếu của ông Thaksin ]

Anh em nhà Shinawatra sẽ ở Singapore trong thời gian đó để gặp các thành viên chủ chốt của đảng Pheu Thai và người thân trong gia đình họ từ Thái Lan sang.

Cuộc gặp này sẽ đề cập đến những vấn đề chính trị trong nước, nhất là việc đăng ký thành viên và bầu cử, được chính quyền quân sự tuyên bố tổ chức vào khoảng đầu năm 2019.

Người phát ngôn của đảng Pheu Thai, ông Anusorn Iamsaard cùng ngày lên tiếng phủ nhận thông tin này, nói rằng "không biết" thông tin nói lãnh đạo đảng Pheu Thai đi gặp anh em nhà Shinawatra xuất phát từ đâu và rằng đảng Pheu Thai vẫn “tuân thủ luật pháp Thái Lan về tụ tập chính trị.”

Trong lần xuất hiện hồi cuối tháng Ba tại Nhật Bản, ông Thaksin từng tuyên bố “không can thiệp vào chuyện nội bộ của đảng Pheu Thai”./.