Theo tờ Bangkok Post, ngày 11/2, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Y tế Thái Lan Anutin Charnvirakul cho biết nước này sẽ không cho phép du thuyền Westerdam thả khách ở cảng nước sâu Laem Chabang.

Trên tài khoản Facebook, ông Anutin đăng thông báo cho hay ông đã chỉ thị cho các nhà chức trách không cho phép du thuyền Westerdam cập cảng ở Thái Lan.

Thông điệp này được đưa ra sau khi hãng Kyodo đưa tin nhà điều hành du thuyền Westerdam công bố hôm 10/2 rằng du thuyền sẽ thả khách tại cảng Laem Chabang ở tỉnh Chon Buri của Thái Lan.

[Du thuyền Hong Kong Westerdam bị từ chối cập cảng Nhật Bản]

Du thuyền Westerdam chở theo 1.455 hành khách; trong đó có 4 công dân Nhật Bản, cùng thủy thủ đoàn gồm 802 người dự kiến cập cảng Naha ở Okinawa của Nhật Bản hôm 8/2 vừa qua. Tuy nhiên, kế hoạch này đã bị hủy bỏ theo lệnh của Nhật Bản.

Chính phủ Nhật Bản từ chối cho du thuyền Westerdam cập cảng sau khi một hành khách bị nghi ngờ nhiễm chủng mới của virus corona (2019-nCoV) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp.

Tin của Kyodo trước đó nói rằng du thuyền này sẽ cho hành khách xuống cảng Laem Chabang của Thái Lan vào ngày 13/2 tới./.

(Vietnam+)