Cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra. (Nguồn: Reuters)

Truyền thông Thái Lan ngày 29/5 cho biết Bộ Ngoại giao Thái Lan chưa có thông tin việc bà Yingluck Shinawatra được Chính phủ Anh cấp thị thực nhập cảnh có thời hạn 10 năm như thông tin của giới truyền thông đăng tải.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Thái Lan, bà Busadee Santipitaks cho biết: “Chúng tôi mới chỉ biết về tin tức này qua báo chí. Bản thân Bộ Ngoại giao hiện chưa có thông tin gì về việc này."

Về câu hỏi nhà chức trách Thái Lan đã làm gì nhằm dẫn độ bà Yingluck về nước, bà Busadee nói: "Sự hợp tác của các cơ quan hữu quan vẫn đang được thực hiện."

Giới chức Anh đã từ chối cung cấp thông tin về việc cấp thị thực cho bà Yingluck với lý do bảo mật thông tin cá nhân.

[Thái Lan thúc giục việc dẫn độ cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra]

Trước đó, trang web phiên bản tiếng Thái Lan của hãng truyền thông BBC đăng tải thông tin cho biết, với việc được Anh cấp thị thực có thời hạn 10 năm, bà Yingluck Shinawatra hoàn toàn có thể tự do di chuyển trong và ngoài nước Anh, với thời hạn tối đa của mỗi chuyến đi là không quá 6 tháng.

BBC cũng cho biết thêm bà Yingluck hiện đang sử dụng hộ chiếu do một nước châu Âu cấp. Giới chức Thái Lan từng nói rằng bà Yingluck có hộ chiếu Montenegro và Nicaragua.

Nữ cựu Thủ tướng Thái Lan từng bỏ trốn khỏi đất nước hồi tháng 8 năm ngoái, ngay trước phiên tòa luận tội bà với cáo buộc lơ là trách nhiệm trong chương trình trợ giá gạo gây nhiều tranh cãi của chính phủ.

Sau khi bỏ trốn, bà Yingluck được phát hiện xuất hiện tại nhiều quốc gia, trong đó có Nhật Bản và Anh./.